Nhà hoang Đà Nẵng cũng có ngày “biến hình” thành biệt thự lộng lẫy đến vậy!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Từ 1 xưởng đồ gỗ cũ nát bị bỏ hoang, căn nhà đã một vàih tân và có bề ngoài hoàn toàn mới, tân tiến và lung linh hơn rất nhiều.

Ngôi nhà xinh đẹp tọa lạc ở Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng đã gây được ấn tượng mạnh trên trang kiến trúc có danh tiếng của nước ngoài bởi hình thức bắt mắt cũng như tính áp dụng cao của dự án.

Trên quy mô 100m2 dự án được đã đi vào hoạt động vào đầu năm 2018 có ước mơ của gia chủ về 1 tổ ấm để “An cư lạc nghiệp” là điều mà nhiều cặp vợ chồng trẻ lập nghiệp ở chốn thành thị mong muốn. Phong House là ngôi nhà được kiến trúc và cải tạo lại từ xưởng sản xuất đồ gỗ cũ có một vài khối xây và đúc sẵn.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 3

Căn nhà được kiến trúc dạng mặt lưới tạo cảm giác rộng và thoáng hơn.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 4

Theo chủ có, họ hy vọng ngôi nhà được tái tạo theo phương châm lại gần môi trường xung quanh và có kinh phí thi công thấp.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 5

“Tạo không gian, nâng cao cuộc sống – nâng cao giá trị của Việt Nam” là triết lý mà một vài kiến trúc sư theo đuổi kiến trúc. Điều này cho phép dự án được thi công nhanh nhưng vẫn chắc chắn chất lượng của mỗi không gian sống, tính linh hoạt, gần có môi trường xung quanh và kinh phí thi công thấp.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 6

Khu vườn được bao phủ ở phía trước ban công tầng hai tạo cảm giác yên bình và thư giãn, gần gũi có môi trường xung quanh sau thời gian làm việc mệt mỏi.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 7

Sáng sớm, màu xanh môi trường xung quanh chạm vào đôi mắt, lá cây xào xạc vào ban đêm. Cảm giác này khiến cho con người và môi trường xung quanh phát triển thành gần gũi hơn.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 8

Phong house là 1 khái niệm mới về không gian và ngôn ngữ, tân tiến và truyền thống được đan xen nhau. Các không gian đều để mở nhưng vẫn có sự riêng tư cần thiết.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 9

Phía trước nhà là dao động sân nhỏ có cầu thang dẫn lên vườn treo phía trên.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 10

Tầng trệt là không gian mở bao gồm nhà bếp, phòng ăn và phòng khách.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 11

Không gian được chia ra bởi một vài nguyên tắc không hạn chế giữa không gian, tản bộ hoặc đứng bất cứ nơi nào quý khách có thể quan sát một vài góc còn lại.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 12

Mọi người có thể nhìn thấy nhau 1 một vàih yên tĩnh, lắng nghe nhau, gọi cho nhau, nghĩ về nhau.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 13

Cách bài trí vừa thông thoáng, vừa hợp lý, tân tiến mà vẫn ấm áp.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 14

Bếp và quầy bar được tích hợp bên dưới cầu thang giúp tiết kiệm không gian hơn

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 15

Có thể thấy cây xanh xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong căn nhà.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 16

Tầng thứ hai là không gian ngủ và làm việc được kiến trúc theo hình thức mở có không gian màu xanh lá cây ở phía trước và phía sau nhà tạo sự hài hòa giữa môi trường xung quanh và con người.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 17

Kết nối hành lang dài tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn cho căn nhà.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 18

Cây đàn được đặt ở hành lang vừa giúp lan tỏa âm thanh ra khắp nhà, lại có tác dụng như 1 vật trang trí.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 19

Phòng ngủ có bên trong xe khép kín, tân tiến trẻ trung và có tính áp dụng cao.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 20

Phòng ngủ tuy nhỏ nhưng được sắp xếp hợp lý tạo cảm giác tha hồ.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 21

Phần ban công cửa sổ được kiến trúc tạo thành 1 vườn cây mini có lại không gian môi trường xung quanh như tràn vào cả phòng ngủ.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 22

Khu vực làm việc được bài trí một vàih điệu rất sáng tạo và trẻ trung.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 23

Với lớp gạch lỗ và cửa sổ kính ở mặt đường luôn chắc chắn không gian có được ánh sáng và hưởng thụ luồng gió mát môi trường xung quanh.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 24

Sau khi được sửa lại, căn nhà đã có 1 bề ngoài hoàn toàn mới, rũ bỏ sự bụi bặm, lộn xộn trước kia.

nha hoang da nang cung co ngay "bien hinh" thanh biet thu long lay den vay! hinh anh 25

Việc khôi phục không gian của 1 xưởng đồ gỗ cũ hỏng và bụi bặm trở thành 1 ngôi nhà hoàn toàn mới mẻ có kinh phí thấp và thời gian không lâu đã trở thành 1 thông điệp có đến có mọi người 1 cái nhìn khác về việc thi công 1 ngôi nhà.