Choáng với trang trại hoành tráng của tỷ phú già, rao bán mãi chưa ai mua vì quá đẳt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Nhà đầu tư huyền thoại kiêm chuyên gia về dầu mỏ T. Boone Pickens đã đưa trang trại khổng lồ của ông ở Texas ra rao phân phối trên phân khúc nhà đất có mức giá cực khủng là 250 triệu USD, gần 5,7 nghìn tỷ VND.

Nhà đầu tư huyền thoại kiêm chuyên gia về dầu mỏ T. Boone Pickens đã đưa trang trại khổng lồ của ông ở Texas ra rao phân phối trên phân khúc nhà đất có mức giá cực khủng là 250 triệu USD (gần 5,7 nghìn tỷ đồng).

Pickens đã có trang trại Mesa Vista Ranch rộng gần 26.000 ha nằm ở Panhandle Texas trong 46 năm. Trang trại này, từ lâu đã trở thành nơi thư giãn như săn bắn và chơi golf của Pickens. Tuy nhiên, hiện Pickens đã chọn lọc phân phối Vista Ranch vì nguyên do sức khỏe. “Bán trang trại là 1 điều khôn ngoan cho 1 người đã 89 tuổi”, ông tuyên bố.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 3

Mesa Vista Ranch rộng dao động 26.000 ha nằm ở Texas Panhandle, phía đông bắc của Amarillo. Pickens chia sẻ: “Đã đến khi để thu xếp cuộc sống và công việc của tôi theo thứ tự. Có rất nhiều nguyên do để phân phối trang trại ngay bây giờ, ít nhất là bởi hiện Masa Vista đang là 1 trong những khối nhà đất hoàn hảo nhất trên địa cầu mà tôi muốn được chia sẻ niềm tự hào của tôi có cá nhân nào đó cũng yêu thích nó.”

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 4

Theo 1 trang tài liệu có chi tiết về việc niêm yết, Pickens đã bắt đầu mua trang ở này từ năm 1971. Ông cũng cho biết, đa số số tiền thu được từ việc phân phối trang trại sẽ được chuyển đến Quỹ T. Boone Pickens, quỹ này thường ở trợ cho nhiều hoạt động từ thiện.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 5

Mesa Vista là 1 ốc đảo sang trọng ở đồng cỏ Texas. Có rất nhiều khu nghỉ nằm rải rác trong những rừng cây nhỏ ở khắp trang trại này. Nó đang được rao phân phối theo phương thức “chìa khóa trao tay”, có nghĩa là toàn bộ đồ bên trong xe và trang thiết bị – ngoại trừ đồ dùng cá nhân của Pickens và bộ sưu tập nghệ thuật – đều được phân phối.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 6

Có 1 số cấu trúc khác lạ nằm trong trang trại này như ngôi nhà từ thời thơ ấu của Pickens được chuyển đến từ Oklahoma vào năm 2008.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 7

Ngôi nhà hồ rất rộng có quy mô sinh hoạt lên tới 1.200 m2 cùng có 1 sân chơi rất lớn.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 8

Nhà nghỉ mát rộng hơn 3000 m2 bao gồm 1 hầm rượu vang

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 9

Ngôi nhà dành cho gia đình rộng hơn 550 m2, nằm ở phía tây trang trại gồm thư viện, phòng chiếu phim có 30 chỗ ngồi. Nhà gồm năm phòng ngủ và năm phòng tắm, và 1 căn bếp lớn kèm phòng ăn sang trọng.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 10

Ở khu vui chơi rộng 150 m2 có sân tennis được chiếu sáng, và sân gôn hai luồng. Phía gần cổng, bên cạnh sân gôn là nhà cho người giúp việc có ba phòng ngủ và ba phòng tắm.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 11

Trong khu nhà lưu niệm rộng 158 m2 có rất nhiều tác phẩm điêu khắc, và tranh nghệ thuật nằm sát 1 thác nước nhỏ nơi có cảnh quan đẹp mê ly.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 12

Ngoài ra còn có 1 khu vực riêng rộng hơn 1000 m2 phục vụ cho thú vui săn bắn, nơi để đạn dược, công cụ săn, súng trường và súng ngắn, bao gồm cả ở nhà kho, nơi có thể chứa đến 50 con chó. Một phòng thí nghiệm thú y, 1 văn phòng, 1 trọng điểm chế biến thịt, và 1 khu tập thể dục cho những con chó.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 13

Nhà nguyện này nằm ở cuối phía bắc của trang trại được thi công vào năm 2007.. Pickens kết hôn có người vợ thứ năm của mình ở đó vào năm 2014, Đến nay họ đã ly dị.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 14

Một trong những khu vực có cảnh quan trang nhã và yên tĩnh đặc trưng của trang trại.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 15

Trang trại có sân bay, được Cơ quan Hàng không Liên bang phê chuẩn, có 1 đường băng bê tông rộng gần 4.900 m2.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 16

Một nhà nghỉ gồm căn hộ hai phòng ngủ, hai phòng tắm cho phi công trên lầu.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 17

Mesa Vista là nơi có nhiều động vật hoang dã, bao gồm hươu nai, linh dương, chim cút, và chim bồ câu.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 18

Một trong những nơi thư giãn như câu cá của ông chủ trang trại và bạn bè.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 19

Theo 1 tờ thông báo về việc niêm yết, Pickens đã trình làng 1 số biện pháp bảo tồn đã giữ động vật hoang dã phát triển thành đa dạng ở trang trại. Ông cũng cho biết những nhân viên sẽ quan tâm đến việc ở lại có bất cứ ông chủ mới nào của Mesa Vista.

choang voi trang trai hoanh trang cua ty phu gia, rao ban mai chua ai mua vi qua dat hinh anh 20

Giá niêm yết 250 triệu USD khiến Mesa Vista Ranch trở thành 1 trong số những nhà đất đắt nhất trong nước.