Bánh Tteok là gì

“Tteok” (떡) là một loại bánh gạo đặc trưng của Hàn Quốc, mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Hàn. Trong đời sống hàng ngày cũng như trong các nghi lễ, tteok là một phần không thể thiếu trong các gia đình ở Hàn Quốc.

Tteok (떡) một thể loại bánh truyền thống của người Hàn Quốc làm từ bột gạo nếp với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc. Một số loại tteok có thể làm từ bột gạo thường.

Bánh Tteok Hàn Quốc chính là linh hồn trong bàn tiệc mỗi dịp lễ, tết truyền thống.

Người Hàn sẽ ăn canh bánh Tteok mặn 떡국 /tteok kuk/ vào ngày Tết, còn lễ cưới và sinh nhật thì ăn Tteok ngọt.

Ngoài ra mỗi ngày lễ khác nhau người Hàn sẽ có loại bánh Tteok mang ý nghĩa phù hợp với ngày lễ ấy.

Hầu hết các gia đình Hàn Quốc gửi ước nguyện vào bánh tteok để cầu may mắn và xem như món ăn tinh thần.

Có hàng trăm loại khác nhau của tteok ăn quanh năm với vô số màu sắc, hương vị, hình dạng và nguyên liệu.

Tteok thường được chia ra làm 4 loại là bánh Tteok hấp, bánh Tteok giã, bánh Tteok nhồi nặn và bánh Tteok rán.

Một số nguyên liệu hay được dùng để chế biến tteok là đỗ xanh, kê, ngải cứu, táo tàu và hoa quả khô khác như vừng, dầu ăn, đường, và hạt thông.

Bài viết bánh Tteok là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339