Mỳ Soba là gì

Mỳ Soba là một món mỳ truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ kiều mạch. Người Nhật có quan niệm rằng sợi mỳ dài tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng.

Soba (そば) là tên gọi tiếng Nhật của kiều mạch (lúa mạch đen).

Các gia đình Nhật Bản thường ăn mỳ Soba kiều mạch, hoặc Toshikoshi Soba vào thời khắc đón giao thừa để chia tay năm cũ và chào đón năm mới.

Mỳ Soba được làm từ kiều mạch, cùng với sushi, tempura.

Mỳ Soba phát triển đa dạng từ mì nóng đến mì lạnh, loại Morisoba hay Yazarusoba cũng rất phổ biến.

Loại mỳ có sử dụng kèm với Nori (rong biển) gọi là Yazarusoba, loại không sử dụng Nori là Morisoba.

Nước dùng Sobatsuyu của vùng Kantou được pha chế từ nước súp Dashi (nước ngừ cá hầm), nước tương Koikuchi và Mirin.

Như nhiều món mỳ Nhật Bản, mỳ Soba thường được phục vụ ráo nước và lạnh vào mùa hè, nóng vào mùa đông.

Mỳ Soba lạnh thường được phục vụ trên một khay tre giống một cái sàng được gọi là zaru.

Mỳ Soba cũng thường được phục vụ như một món mỳ nước trong một cái tô có nước dùng tsuyu nóng.

Bài viết mỳ Soba là gì biên soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339