Warren Buffett vẫn “rất hạnh phúc” với chỉ 100.000 đô la một năm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo Forbes, nhà đầu tư nổi tiếng nhất địa cầu, tỷ phú, ông chủ của tập đoàn khổng lồ Berkshire Hathaway, Warren Buffett hiện đang nắm tài sản trị giá hơn 75 tỷ USD. Nhưng ” nhà tiên trí xứ Omaha” cho biết rằng ông vẫn sẽ hạnh phúc cho dù chỉ có lương 100.000 USD mỗi năm.

Theo số liệu của cơ quan điều tra dân số Mỹ, con số này vẫn gấp đôi so có mức lương gia đình trung bình ở Mỹ vào năm 2015 đạt dao động 55.775 USD, nhưng chỉ là 1 con số quá nhỏ nhoi so có giá trị tài sản quá khủng của Buffett.

Trong 1 bài trả lời phỏng vấn của PBS Newshour, Warrant Buffett phát biểu ” Về căn bản, tôi có thể mua bất cứ thứ gì. Tôi đã từng đi trên những chiếc du thuyền sang trọng, và từng sống có người có 10 căn nhà ở khắp mọi nơi và có trọn vẹn mọi thứ. Nhưng tôi vẫn sống ở căn nhà mà tôi mua từ năm 1958. Nếu tôi tiêu 100 triệu USD vào 1 ngôi nhà mà có thể khiến tôi hạnh phúc hơn, tôi sẽ làm điều đây, nhưng đối có tôi, được sống trong ngôi nhà hiện tôi đang ở là hạnh phúc nhất bởi nó chứa đựng những ký ức, đây là nơi mà mọi người sẽ quay trở về”.

warren buffett van "rat hanh phuc" voi chi 100.000 do la mot nam hinh anh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Ngoài việc vẫn sống trong 1 căn nhà mua từ rất lâu và không mấy xa hoa, mhững bữa ăn của Warren cũng rất giản dị. Ông thường ăn sáng có mức giá dao động 3 USD. Buffett cũng cho biết 10 năm sau khi ông qua đời, trọn vẹn di sản của ông sẽ được làm từ thiện hết. Buffett cũng chia sẻ ông sẽ không để lại tài sản cho 3 người con của mình bởi không muốn họ lười biếng “Nếu quý khách vô cộng giàu có, và quý khách có con, theo tôi quý khách cho họ đủ để họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, nhưng không phải là trọn vẹn để họ không cần phải làm gì” ông nói.

Thay vào đây, nhà đầu tư cho rằng sự giàu có của mình nên được hướng tới mhững tổ chức và cá nhân đang thực sự làm việc để tạo sự khác biệt. 99 % tài sản của Buffett nằm trong cổ phần của Berkshire Hathaway và Warren mong muốn đưa khoản tiền trên cho vận hành từ thiện. Ông chia sẻ có PBS Newshour: “Tôi nắm trong tay những cổ phiếu đây, và muốn đưa chúng đến có những người cần chúng. Khối tài sản này không có hiệu quả có tôi, nhưng nó có hiệu quả cho những người khác, tôi sẽ biến chúng thành vắc –xin, và hệ thống giáo dục cho những người nghèo”.

warren buffett van "rat hanh phuc" voi chi 100.000 do la mot nam hinh anh 2

Tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu nổi tiếng có lối sống giản dị

Warren Buffett là đồng sáng lập của quỹ từ thiện Giving Pledge có Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft và là người giàu nhất địa cầu. Những tỷ phú này đều cam đoan sẽ dành ít nhất 1 nửa số tài sản của mình để làm từ thiện.

Cụ thể, từ năm 2006 đến nay, Buffett đã trao tặng Quỹ Bill & Melinda Gates trên 17 tỷ USD. Quỹ này chuyên đầu tư vào việc cải thiện sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em gái đang sống trong cảnh đâyi nghèo và phát triển mhững loại vắc xin mới để loại trừ mhững bệnh truyền nhiễm.

“Sự thật, tôi có rất nhiều tiền bạc, tôi thừa sức mua du thuyền hoặc bất kỳ thứ gì tôi muốn, nhưng tôi không nghĩ mình sẽ hạnh phúc hơn nếu có 1 chiếc thuyền buồm” Buffett nói.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339