Vụ “phù phép” màu sơn xe Exciter: Giả mạo chữ ký khách hàng?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Có dấu hiệu cho thấy cửa hàng xe máy ở TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) đã giả mạo chữ ký của bạn để qua mặt cơ quan công dụng trong vụ việc “phù phép” màu sơn xe Exciter.

Liên quan đến vụ “Phù phép” màu sơn xe Exciter, cửa hàng xe máy bị tố gian dối”, sáng nay (23.11), luật sư Võ Công Hạnh (Giám đốc Công ty Luật TNHH 1 thành viên Công Khánh – đơn vị hỗ trợ pháp lý cho anh Nguyễn Xuân Anh, SN 1995, trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) cho biết: Công ty đang làm thủ tục yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xử lý hình sự hành vi giả mạo chữ ký bạn trong vụ việc này.

vu “phu phep” mau son xe exciter: gia mao chu ky khach hang? hinh anh 1

Anh Nguyễn Xuân Anh khẳng định trong tờ đơn này đại lý phân phối xe giả mạo chữ ký của anh. (Ảnh: Trần Hòe)

Theo luật sư Võ Công Hạnh, trước đấy, vào chiều 22.11, đại diện Công ty Luật TNHH 1 thành viên Công Khánh đã thực hiện sao lục hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh ở Công an huyện Phong Điền. Qua sao lưu hồ sơ đã phát tân tiến lý phân phối xe giả mạo chữ ký của anh Nguyễn Xuân Anh để qua mặt cơ quan công dụng việc nhữngh tân màu sơn chiếc xe phân phối cho bạn này.

Cụ thể, trong hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh ở Công an huyện Phong Điền có 1 tờ đơn xin đổi màu sơn ghi ngày 25.1.2017. Tờ đơn ghi người đứng đơn là anh Nguyễn Xuân Anh, có nội dung xin đổi màu sơn của chiếc xe từ màu đỏ sang màu đen. Tuy nhiên, anh Nguyễn Xuân Anh khẳng định anh không làm đơn này nên nét chữ, chữ ký trong đơn hoàn toàn không phải của anh.

Ngoài đơn xin đổi màu sơn, hồ sơ còn có 1 giấy khai đăng ký xe được làm ngày 25.1.2017 có nội dung xin đăng ký mới cùng có đổi màu sơn chiếc xe của anh Nguyễn Xuân Anh. Anh Nguyễn Xuân Anh cho biết giấy khai này cũng không phải do anh viết và chữ ký trong giấy khai là do người khác giả mạo chữ ký của anh.

vu “phu phep” mau son xe exciter: gia mao chu ky khach hang? hinh anh 2

Lớp sơn màu đen mau chóng bị bong tróc làm lộ ra lớp sơn màu đỏ, khiến chiếc xe của anh Xuân Anh phát triển thành loang lổ. (Ảnh: Trần Hòe)

Theo anh Nguyễn Xuân Anh, sau khi mua chiếc xe Exciter 150, anh không được phía đại lý cung cấp bất cứ pháp lý nào về chiếc xe. Đại lý chỉ đưa cho anh 1 giấy hẹn đến Công an huyện Phong Điền nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số. Vì vậy, những pháp lý trên đều do phía đại lý tự làm và đại lý đã giả mạo chữ ký của anh nhằm hợp thức hóa việc chiếc xe đã bị “phù phép” màu sơn để phân phối có giá cao.

“Tôi mua xe ngày 21.1.2017, khi đấy đại lý khẳng định xe phân phối cho tôi là màu đen chính hãng nên tôi mới mua dù giá nó của nó đắt hơn những xe Exciter màu khác. Vậy nhưng trong hồ sơ xe ở Công an huyện Phong Điền lại có tờ đơn xin đổi màu sơn giả mạo chữ ký của tôi ghi ngày 25.1.2017. Họ ngang nhiên lừa tôi và lừa cả cơ quan công an để trục lợi 1 nhữngh trắng trợn” – anh Nguyễn Xuân Anh bức xúc.

Trước đấy, Canhosunwahpearl.edu.vn đã phản ánh trường hợp cửa hàng xe máy Hùng Đạt (cửa hàng này có địa chỉ ở 45 An Dương Vương, TP.Huế và được treo tấm biển có tên Công ty TNHH Thương mại Văn Tường) “phù phép” màu sơn xe Exciter để phân phối cho anh Nguyễn Xuân Anh.

Cụ thể, anh Nguyễn Xuân Anh đã bỏ ra gần 53 triệu đồng để mua chiếc xe Exciter 150 màu đen từ cửa hàng này nhưng sau đấy phát hiện màu sắc gốc của chiếc xe là màu đỏ cờ chứ không phải màu đen.

Do được sơn lại màu khác nên phần sơn của chiếc xe mau chóng bị bong tróc loang lổ. “Tôi đòi bồi thường thiệt hại thì người của cửa hàng nói tôi đã mua thì phải chịu” – anh Xuân Anh kể.

Làm việc có PV, đại diện cửa hàng xe máy Hùng Đạt là bà Hoàng Thị Na thừa nhận chiếc xe phân phối cho anh Nguyễn Xuân Anh là xe màu đỏ cờ được sơn lại màu đen. Bà Na cho rằng, bạn ưa chuộng xe màu sắc nào thì cửa hàng sơn màu đấy để phân phối và bà này nói đấy là “chuyện lẽ thường” ở cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

Trao đổi có PV về trường hợp anh Nguyễn Xuân Anh, đại diện Công ty TNHH Thương mại Văn Tường là ông Nguyễn Văn Đức – cửa hàng trưởng – nói cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển Công ty TNHH Thương mại Văn Tường nhưng không liên quan đến doanh nghiệp ông này.

Ông Đức khẳng định, Công ty TNHH Thương mại Văn Tường là đại lý chính hãng của Yamaha ở Thừa Thiên – Huế và đã là đại lý chính hãng thì không bao giờ được phép sơn lại màu sắc khác cho xe để phân phối.

Sau khi Canhosunwahpearl.edu.vn phản ánh vụ việc này, lực lượng của Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc điều tra. Hiện cơ quan công an đã thu thập những tài liệu, hình ảnh liên quan đến chiếc xe máy Exiter bị nhữngh tân màu sơn mà anh Nguyễn Xuân Anh mua từ cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

Mới đấy, Canhosunwahpearl.edu.vn tiếp tục nhận được phản ánh có thêm 2 cửa hàng xe máy ở TP.Huế tùy tiện nhữngh tân màu sơn xe Exciter để phân phối. Đó là những cửa hàng xe máy Thuận Tiến (được gắn biển có tên Văn Tường 5, địa chỉ ở 177 Hùng Vương, TP.Huế) và cửa hàng xe máy Văn Tường (thuộc Công ty TNHH Thương mại Văn Tường, 128 Nguyễn Trãi, TP.Huế).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339