Tạp chí Asia Golf: Việt Nam là điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2017

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo kết quả từ cuộc bình chọn Giải thưởng gôn Châu Á 2017 (2017 Asia Golf Awards on-line poll), Việt Nam đã hoàn hảo vượt qua vô vàn 1 số quốc gia khác để dành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch gôn quyến rũ nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2017.

Xếp hạng danh tiếng này đã được Asia Pacific Golf Group (APGG) cơ quan chủ quản của Tạp chí Asia Golf ra mắt vào ngày hôm nay. Ông Mike Sebastian, Giám đốc điều hành APGG đồng thời cũng là Chủ tịch của giải thưởng Gôn Châu Á 2017, cho biết: “Việt Nam đã tạo ra được ấn tượng rất tốt trong cuộc bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Gôn Châu Á năm 2017, qua đó dành được rất nhiều sự ủng hộ từ 1 số Gôn thủ cả trong khu vực và quốc tế”.

Bình chọn trực tuyến của giải thưởng diễn ra trong thời gian ba tháng từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017. Thông qua cuộc bình chọn, Việt Nam đã trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối có phần lớn người tham dự bình chọn, có hơn 104.000 phiếu hợp lệ.

tap chi asia golf: viet nam la diem den du lich gon hap dan nhat khu vuc chau a thai binh duong 2017 hinh anh 1

Điều kiện phát triển thuận lợi

Theo ghi nhận từ phía APGG, có được kết quả hoàn hảo này phải kể đến sự quan tâm đầu tư vào du lịch Gôn của Việt Nam. Các Gôn thủ và giới truyền thông đã dành rất nhiều các lời khen ngợi đến đất nước cũng như cơ sở vật chất của ở Việt Nam.

Việt Nam đã có rất nhiều sân gôn đạt cao cấp quốc tế, nằm trải trên các con phố bờ biển dài hơn 3000 km, từ Hà Nội ở miền Bắc, Đà Nẵng ở miền Trung cho tới Thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam. Tính tới thời điểm giai đoạn này, ước tính có dao động 40 sân gôn đang mở cửa đón khách và 1 số các sân gôn đang trong quá trình thi công sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm 2018.

Chất lượng của 1 số sân Gôn Việt Nam cũng được chắc chắn ở cao cấp cao khi được phát triển bởi 1 số nhà kiến trúc sân gôn danh tiếng Thế giới. Một ví dụ điển hình là Nicklaus Design, nhà kiến trúc sân gôn danh tiếng địa cầu sáng lập bởi huyền thoại gôn Jack Nicklaus đã trở thành đối tác chiến lược và độc quyền có Tập đoàn BRG ở Việt Nam để cộng nhau phát triển các kế hoạch dài hạn.

Chính nhờ sự phát triển của gôn ở Việt Nam, hàng chục ngàn lao động đã có việc làm và được đào tạo có là có định hướng nghề nghiệp lâu dài, đóng góp không nhỏ vào kinh tế – xã hội địa phương. Bên cạnh đó, 1 số vùng đất hoang hóa cũng được đầu tư và sử dụng 1 1 sốh hiệu quả làm 1 sốh tân tích cực cơ cấu kinh tế, có lại nhiều lợi ích kinh tế xã hội dài hạn và bền vững.

“Xét 1 1 sốh tổng thể, Việt Nam đang mở ra 1 hướng đi mới cho môn thể thao tinh hoa này. Có thể nói rằng cho tới nay không có nơi nào trên địa cầu có được sự phát triển gôn nhanh và đồng bộ như Việt Nam”. Ông Mike Sebastian nhận định.

Động lực phát triển từ Du lịch Gôn

Theo tài liệu từ Tạp chí Asia Golf số lượng người chơi gôn trong nước ước tính có dao động 30.000 đến 35.000 Gôn thủ người Việt. Cùng có tốc độ phát triển của gôn trong nước và sự ổn định của nền kinh tế, có thể thấy số lượng Gôn thủ trong nước sẽ còn tăng nhiều Bên cạnh đó trong các năm tới.

Cộng thêm số lượng Gôn thủ quốc tế tới Việt Nam, có thể đưa ra kết luận rằng đất nước đã sẵn sàng cho sự bùng nổ về Gôn. Bên cạnh đó, du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 được chuẩn bị sẽ vượt 10 triệu lượt, tăng hơn 30% so có cộng kỳ năm ngoái. Chắc chắn rằng trong đó sẽ có 1 lượng du khách không nhỏ tới Việt Nam để trải nghiệm gôn ở đó.

Cùng có quá trình hội nhập kinh tế và xu hướng mới của du lịch cấp cao, du lịch golf Việt Nam đang từng bước phát triển đáng kể. Những năm gần đó, lượng khách đến Việt Nam chủ yếu từ 1 số quốc gia có loại hình du lịch golf phát triển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Anh.

Tại Việt Nam hai nhóm Gôn thủ tới từ hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm số lượng đông đảo nhất trong số các tay Gôn quốc tế không ngừng nghỉ đến đó, trong đó chưa kể đến 1 bộ phận gôn thủ người Hàn Quốc và Nhật Bản làm việc ở Việt Nam.

Một chỉ số khác cho thấy sự phát triển của du lịch Gôn là số liệu về chi tiêu vào du lịch của 1 số du khách – 1 phương thức đo lường có giá trị đối có các nhà kinh doanh Gôn. Các số liệu đã chỉ ra doanh thu du lịch của Việt Nam trong năm 2015 đạt dao động 15 tỷ đô la Mỹ và con số này được chuẩn bị sẽ còn vượt ngưỡng 17 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017.

Việt Nam giai đoạn này được phân tách là điểm đến du lịch Gôn danh tiếng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và càng ngày càng lôi kéo được nhiều sự quan tâm Bên cạnh đó trong tương lai. Chắc chắn điều đó sẽ có lại các khoản lợi nhuận tài chính không nhỏ cho 1 số Câu lạc bộ Gôn trong nước.

Việt Nam sẽ chính thức nhận được giải thưởng danh giá này trong Lễ trao Giải thưởng Gôn Châu Á năm 2017 được tổ chức ở đô thị Đà Nẵng vào ngày 16 tháng 11 sắp tới. Hội nghị năm nay được đăng cai tổ chức ở Việt Nam có sự tài trợ của Tập đoàn BRG, nhà phát triển và hoạt động gôn danh tiếng Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh