Startup Việt bàng hoàng trước sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường

Chiều 23/10, rất nhiều tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook – đặc trưng là trong cùng đồng nhà sáng lập của 1 số startup – đã chia sẻ tài liệu về sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDGVV).

startup viet bang hoang truoc su ra di cua ong nguyen hong truong hinh anh 1

Ông Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam. Ảnh: IDG.

Hầu hết 1 số founder (nhà sáng lập) của các công ty khởi nghiệp đều biểu hiện sự bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của ông Nguyễn Hồng Trường. Được biết, ông Nguyễn Hồng Trường đã mất tối 22.10.2017 do đột quỵ, hưởng dương 40 tuổi.

Ông Nguyễn Hồng Trường (SN 1977) là 1 người rất có ảnh hưởng lớn trong cùng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Qua báo chí và 1 số cuộc hội thảo cũng như giải đáp trực tiếp, ông Trường đã chia sẻ rất nhiều bí kíp cũng như đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá cho cùng đồng startup Việt.

Theo trình làng của IDGVV, hiện ông Nguyễn Hồng Trường là Phó Chủ tịch phụ trách mảng Phát triển công nghệ và công ty ở Quỹ IDG Ventures Việt Nam. Ông được giao nhiệm vụ tìm kiếm và phân tích 1 số thời cơ đầu tư, tham khảo 1 số dự án đầu tư, phát triển hệ thống công ty IDGVV cũng như cung cấp giải đáp chiến lược trong quản trị hồ sơ công ty.

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ tài liệu và truyền thông) Việt Nam (là 1 mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và 1 số bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT ở Việt Nam, phục vụ Sáng kiến tranh giành Việt Nam do Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ tài trợ, và điều hành bởi công ty giải đáp phát triển kinh tế danh tiếng của Mỹ là Development Alternatives Inc – DAI).

Trước đấy, ông Nguyễn Hồng Trường điều hành nhiều chương trình phát triển trong lĩnh vực tư nhân ở 1 số ngành công nghiệp ở Việt Nam (như ICT, du lịch, nông nghiệp) cho Công ty giải đáp quản trị J.E.Austin Associate, Inc.

Ông Nguyễn Hồng Trường cũng từng phụ trách tiếp thị cho nhiều nhãn hàng thuộc nhóm mặt hàng tiêu dùng nhanh của Protector &Gamble ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Trường tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân và Cử nhân Luật, ngành Luật công ty ở Đại học Luật Hà Nội. Ông đã nhận bằng bằng thạc sĩ danh dự về Quản trị hệ thống tài liệu và tài nguyên máy tính ở Đại học Webster (Mỹ).

Ông Nguyễn Hồng Trường là hội viên của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia Hà Nội và tham dự nhiều hiệp hội công ty về công nghệ tài liệu và truyền thông ở Việt Nam.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh