Vụ 8B Lê Trực: Người mua nhà đội mưa kêu cứu

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng 16.8 – cộng ngày diễn ra phiên chất vấn (Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức) Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà về công tác xây dựng, kiến trúc, giao thông đô thị – trong đấy ghi nhận việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận trách nhiệm về xử lý công trình sai phép ở 8B Lê Trực, nhiều người mua nhà ở dự án 8B Lê Trực đã đội mưa kiến nghị đòi ích lợi ở chân công trình.

Theo đơn kiến nghị khẩn cấp về việc cho người dân vào ở ở tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình) gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, 1 vài người dân mua căn hộ dự án 8B Lê Trực mong muốn 1 vài cơ quan có thẩm quyền sớm có 1 vàih thức thấu tình đạt lý trong xử lý công trình để tạo điều kiện cho người mua sớm ổn định cuộc sống (cho người dân dọn vào ở).

Trở lại sự việc, tháng 6.2015 – khi tòa nhà thuộc dự án 8B Lê Trực bắt đầu đã đi vào vận hành, cũng là khi người mua nhà mới ký kết hợp đồng mua căn hộ và đã đấyng cho chủ đầu tư 80-90% giá trị căn hộ để được nhận nhà vào tháng 12 cộng năm. Tuy nhiên, tới tháng 9.2015, báo chí đưa tin về hiện trạng thi công sai phép, 1 vài cấp chính quyền, ban ngành vào cuộc. Đến tháng 3.2016, việc cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm công trình được áp dụng. Tháng 10.2016, việc cưỡng chế GĐ 1 kết thúc.

“Từ đấy đến nay, tòa nhà vẫn im lìm nằm đấy trong khi người dân gặp muôn vàn gặp khó mong ngóng từng ngày để được về ở” – đơn thư nêu rõ. Thậm chí, theo bà Xuân – Trưởng ban đại diện lâm thời tòa nhà (1 bạn mua nhà đã ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ giá trị ngót 6 tỷ đồng), đã nhiều lần người dân gửi đơn thư đến 1 vài Ban ngành từ Trung ương tới địa phương nhưng chưa có kết quả, trong khi lỗi chính thuộc về chủ đầu tư và 1 vài cơ quan quản lý vận hành thi công.

Trao đổi có PV, Trưởng ban đại diện lâm thời tòa nhà tài liệu cho biết cộng ngày người dân đã trực tiếp kiến nghị tới Chủ đầu tư (Kinh Đô TCI Group – đang gặp nhiều tai tiếng ở dự án Capital Garden 102 Trường Chinh) nhưng …không ai tiếp. Trưa ngày 16.8, nhóm bạn đã tới Văn phòng tiếp dân của UBND TP Hà Nội để cầu cứu chính quyền sở ở. Người mua nhà cho biết, đa số 1 vài căn hộ được chuyển nhượng ở dự án này đều có giá trị nhiều tỷ đồng. Nhiều nhất, có căn lên tới 11 tỷ đồng. Căn trung bình vào khoảng 6-7 tỷ đồng.

Về phía chủ đầu tư, trước sự việc “nóng”, PV Canhosunwahpearl.edu.vn đã liên hệ vào số máy di động của lãnh đạo Kinh Đô TCI Group (ông Lê Văn Hùng – Phó TGĐ và đại diện truyền thông) nhưng đều không có tín hiệu trả lời.

Dưới đấy là 1 số hình ảnh ghi nhận ở chân công trình 8B Lê Trực sáng ngày 16.8.

vu 8b le truc: nguoi mua nha doi mua keu cuu hinh anh 1

vu 8b le truc: nguoi mua nha doi mua keu cuu hinh anh 2

vu 8b le truc: nguoi mua nha doi mua keu cuu hinh anh 3

vu 8b le truc: nguoi mua nha doi mua keu cuu hinh anh 4

“Hiện nay công trình này đã hạ được toàn bộ tầng 19, nhưng để hạ 1 vài tầng thứ hai lại là vấn đề. Theo dự án được phê duyệt lên đến tầng 14, 15, 16, 17 và 18 đều giật cấp vào 3,36m. Để chắc chắn cho công trình này, TP.Hà Nội cộng có chủ đầu tư trình Bộ Xây dựng phương án kỹ thuật để xử lý tiếp. Bộ Xây dựng đang mời 1 vài nhà khoa học để xem phương án kỹ thuật trên, sau khi xử lý tòa nhà 8B Lê Trực có chắc chắn về mặt kỹ thuật để người dân ở hay không, hay phải trình phương án khác, việc chậm là do lý do này. TP.Hà Nội sẽ cộng có Bộ Xây dựng đẩy nhanh công đoạn thẩm định kỹ thuật liên quan đến việc cắt tòa nhà, sau đấy sẽ công khai xử lý có dư luận”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *