Vintage là gì

Gần đây, thuật ngữ ‘vintage’ đã trở nên rất phổ biến. Vậy, bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó chưa? Hãy cùng canhosunwahpearl.edu.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Vintage là thuật ngữ được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, nội thất, nhiếp ảnh.

Vậy vintage là gì?

Ngày xưa vintage bắt nguồn từ từ “vendage” Pháp, thường được dùng để chỉ những chai rượu lâu năm. Sau đó nó dùng để chỉ những chiếc xe cũ trên 50 năm (vintage car).

Trong lĩnh vực thời trang, người ta dùng thuật ngữ vintage để chỉ những bộ trang phục đẹp có từ những thập niên trước cụ thể là từ thập niên 30 đến thập niên 90.

Thời trang vintage thường có kiểu dáng váy xòe, eo bé, họa tiết hoa, có tay hoặc không tay, đi kèm với găng tay và dây chuyền.

Bên cạnh thuật ngữ vintage còn có thuật ngữ retro.

Retro (retrospective) là một trào lưu mặc lại những trang phục theo xu hướng thời trang của các thập niên trước bao gồm cả đồ vintage và đồ hiện đại được gọi là Repro (Reproduction). Đây là một trào lưu, xu hướng rất thịnh hành ở giới trẻ trong thời gian gần đây.

Trong khi thuật ngữ vintage dùng để chỉ những trang phục xưa cũ còn Retro là kết hợp giữa trang phục được tái hiện theo kiểu dáng và thiết kế mang phong cách cổ điển và phong cách hiện đại.

Phong cách Retro hòa quyện giữa sự mới mẻ, hiện đại và sự cổ điển trong cùng một bộ trang phục.

Vintage là phong cách thời trang cổ điển, nói cách khác Vintage là kiểu thời trang khơi gợi những cái đẹp của quá khứ.

Bài viết vintage là gì được tổng hợp bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339