Từ làm phụ hồ, chàng trai thu về hơn 2 tỷ một năm nhờ ý tưởng khác biệt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đôi khi ý tưởng kinh doanh đến rất bất ngờ, vấn đề ở chỗ ta có nắm bắt kịp thời được hay không. Cũng nhờ khả năng ấy mà nhân vật chính trong bài có thể tạm biệt công việc lao động tay chân của mình.

James Grear, 20 tuổi, và Henry quý khách mình chỉ kiếm được 275.000 đồng/giờ khi làm phụ hồ ở 1 công trường ở Bristol. Chính bởi thế hai chàng trai chọn lọc cộng nhau kinh doanh. Vấn đề ở chỗ, họ không hề có ý tưởng nào.

tu lam phu ho, chang trai thu ve hon 2 ty mot nam nho y tuong khac biet hinh anh 1

James Grear quản lý công việc kinh doanh đồng xu của mình từ chính phòng ngủ

Rồi 1 ngày, trong khi đang mua bữa trưa, James phát hiện trong phần tiền lẻ trả lại có 1 đồng 50 pence rất lạ. Cậu chọn lọc kiểm tra đồng xu phân phối được bao nhiêu tiền trên eBay và bất ngờ phát hiện đồng xu hiếm hoi này được phân phối có giá gấp 8 lần giá trị thực. Đấy cũng là khi hai người quý khách cảm thấy thời cơ của mình. Cả hai mở 1 gian hàng trực tuyến trên trang eBay có tên The Coin Supplier.

tu lam phu ho, chang trai thu ve hon 2 ty mot nam nho y tuong khac biet hinh anh 2

Đồng 50 pence đã tạo cảm hứng cho James mở gian hàng phân phối xu trực tuyến trên eBay.

Trong vòng hai năm, hai người quý khách đã biến ý tưởng này thành công việc kinh doanh có lại doanh thu hàng năm từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.

Nhưng đấy không phải 1 câu chuyện tiện dụng.

Thời gian đầu, cặp đôi gặp rất nhiều gặp khó trong việc thu thập đủ tiền xu để sàng lọc được những đồng xu hiếm. Họ bị giới hạn bởi hạn mức rút không quá 3 triệu đồng xu lẻ mỗi ngày từ những ngân hàng, và cũng không có nhiều tiền mặt để hỗ trợ cho công việc kinh doanh.

tu lam phu ho, chang trai thu ve hon 2 ty mot nam nho y tuong khac biet hinh anh 3

Chàng trai 20 tuổi sống ở Bristol thực hiện dao động 600 đơn đặt hàng tiền xu mỗi năm

Các chàng trai phải làm việc rất vất vả để có được hợp đồng có những nhà cung cấp, và sau hai tháng, họ chọn lọc nghỉ việc để tập trung vào công việc phân phối đồng xu tất cả thời gian.

Giờ đấy James, 20 tuổi, đang tự mình điều hành công việc kinh doanh từ phòng ngủ trong căn hộ cậu ở cộng có quý khách, trong khi nhà đồng sáng lập là Henry đã rời Anh để du lịch khắp địa cầu.

Trong năm 2018, James hy vọng có thể chuyển công việc kinh doanh từ phỏng ngủ đến 1 văn phòng rộng rãi. Nhưng không giống hàng nghìn người ở khắp nước Anh, James không có hứng thú có việc sưu tầm đồng xu, cậu làm thế chỉ để mưu sinh mà thôi.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn