Từ bà mẹ không có tiền nộp học cho con thành chủ công ty triệu đô

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Là mẹ của 2 đứa con, vốn liếng “vét” trong nhà chỉ vỏn vẹn 775 đô la, bí kíp kinh doanh bằng không, bí kíp sản xuất túi xách không có, vậy mà sau 5 năm, Julie Deane đã có thương hiệu túi xách thời trang toàn cầu trị giá 65 triệu đô.

Năm 2007, Julie Deane bắt đầu khởi nghiệp có mục tiêu duy nhất để cô con gái 8 tuổi Emily được học trường tư và không còn bị bạo lực học đường.

Thấy con gái trở về có vết bầm tím trên tay, không còn vui vẻ, nhí nhảnh như trước, bà mẹ hai con người Anh tự nhủ sẽ gửi con mình đến trường tư ngay lập tức. Nhưng Deane khi đấy chỉ có 600 bảng Anh tương đương 775 đô la Mỹ thay vì 24.000 bảng Anh (tức 31.000 đô la Mỹ) để đấyng học phí cho con.

Chính bởi thế Deane mạnh dạn đầu tư vào doanh nghiệp của riêng mình quyết tâm kiếm bằng được số tiền mình cần.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 1

Julie cộng 2 con – động lực giúp bà khởi nghiệp.

Chỉ sau 5 năm, sản phẩm túi xách của doanh nghiệp Cambridge Satchel đã có mặt ở 120 quốc gia trên địa cầu và vinh dự được một vài ngôi sao nổi tiếng địa cầu sử dụng như: Taylor mẫu xe Suzuki Swift, Alexa Chung, Zooey Deschanel và Elle Fanning.

Những ngày Thứ nhất mày mò tự học

Từng là nhân viên kế toán rồi làm bà nội trợ 2 con, Julie Deane nghĩ rằng mình nên phân phối trà vì dễ làm người Anh thích uống trà. Trong khi suy nghĩ ở căn bếp gia đình, Julie Dean phát hiện ra một vài chiếc ba lô cũ của hai con rất mau hỏng. Vậy mà, ở Anh chẳng có nơi nào sản xuất túi cho ra hồn cả. Thế là ý tưởng kinh doanh túi satchel ra đời. Đây là loại túi phổ biến ở Anh mà học sinh thường dùng.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 2

Chân dung bà chủ thương hiệu Cambridge Satchel Company.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 3

Hình ảnh look book Thứ nhất do chính con trai và con gái của Julie Deane chụp.

Nghĩ mãi chưa ra tên doanh nghiệp, Deane nghĩ rằng mình sống ở Cambridge, phân phối túi satchel. Vậy thì tên doanh nghiệp sẽ là “The Cambridge Satchel Company”. Julie Deane tự học và làm toàn bộ từ làm đồ da, túi mẫu bằng bao bì ngũ cốc, tìm nhà phân phối cho tới kiến trúc logo doanh nghiệp bằng Paint và Word.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 4

Bản phác thảo logo Thứ nhất.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 5

Những mẫu kiến trúc Thứ nhất.

Từ 3 chiếc túi Thứ nhất cho tới 16.000 đơn hàng

Chưa tìm được nơi gia công túi, ngụp lặn tìm kiếm nhiều ngày, cuối cộng Julie Deane cũng tìm được 1 cửa hàng nhỏ ở Scotland. Nhưng chủ cửa hàng nhất định không chịu tiết lộ nơi sản xuất. Bằng một vàih nhẫn nại khủng bố phone nửa tiếng 1 lần trong 2 ngày, Julie Dean đã có địa chỉ sản xuất. Đơn hàng Thứ nhất của Deane là 3 chiếc túi và người mẫu lookbook chính là 2 con của bà. Deane còn tự mày mò học code để tự làm web.

Trang web thì thiếu chuyên nghiệp, đơn hàng chỉ vỏn vẹn 3 chiếc túi do người thân mua, Julie Deane chẳng thể nhận lời kiểu làm ăn bởi thế. Bà mày mò đủ kiểu từ một vài web phân phối hàng cho tới dịch vụ đổi trả khi không hài lòng. Dần dần khách thường ngày 1 tin tưởng vào thương hiệu Cambridge Satchel Company.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 6

Deane vinh dự được diện kiến Nữ hoàng Anh.

Tuần lễ thời trang New York 2010 là minh chứng cho tầm nhìn hoàn hảo của bà mẹ 2 con. Chỉ cần một vài tín đồ thời trang yêu thích sản phẩm coi như Deane thành công. Không đủ kinh phí đến Mỹ, bà chọn lọc gửi một vài mẫu đẹp nhất cho một vài fashion blogger tiếng tăm nhất ở New York để họ chưng diện tới tuần lễ thời trang.

Sau tuần lễ thời trang, Deane nhận được 16.000 đơn hàng. Một con số khổng lồ so có khả năng 100 chiếc túi mỗi tuần.

tu ba me khong co tien nop hoc cho con thanh chu cong ty trieu do hinh anh 7

Sản phẩm túi Cambridge Satchel Company rất được lòng một vài fashonista.

Trở thành nhà sản xuất của chính mình

Tưởng như đang thuận lợi, thì tin xấu lại đến. Một trong một vài nhà cung cấp đã cắt xén da túi, làm nhái và phân phối có giá rẻ hơn 50%. Biết chẳng thể làm ăn cò con được nữa, Julie Deane chọn lọc vay vốn, thi công nhà máy và kêu gọi thợ lành nghề ở một vài đơn vị cũ.

Chỉ sau 3 tuần, mọi việc vào guồng, 16.000 đơn hàng được giải quyết và sau đấy 38.000 đơn hàng cũng thông suốt.

Năm 2013, Cambridge Satchel Company mở một vài chuỗi phân phối lẻ Thứ nhất. Đến nay thương hiệu túi của Julie Dean được định giá lên đến 65 triệu đô. Vậy là Deane đã giữ lời hứa có một vài con và khiến chúng tự hào về mình.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339