Lập nghiệp chỉ với 27 triệu đồng, nay thành tỷ phú giàu thứ 7 thế giới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đặc biệt, cục tình báo trung ương Mỹ và sở tình báo hải quân Mỹ hiện cũng là hai KH lớn của vị tỷ phú này.

Larry Ellison sinh năm 1944 ở Mỹ, hiện là ông chủ của tập đoàn phần mềm Oracle nổi tiếng địa cầu. Trước khi thành công và nổi tiếng như ngày hôm nay, Ellison từng có quá khứ không mấy êm đẹp hay phải nói là khá trắc trở.

Ellison từng theo học ba trường đại học nhưng lại không lấy được tấm bằng nào. Những năm 60, ông gặp gỡ và kết hôn có người vợ Thứ nhất – Adda Quinn. Thời điểm đó cũng là GĐ nước Mỹ cách tân và biến động cực lớn. Ellison phải cách tân công việc liên tục, số tiền ông kiếm được không nhiều nhưng ông lại chi tiêu rất hào phóng. Mức thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khi đó rơi vào khoảng 1.600 USD (36,3 triệu VND), nhưng Ellison đã mạnh dạn vay mượn tận 3.000 USD (68 triệu VND) để mua 1 chiếc thuyền buồm. Ngoài ra, ông còn mua trả góp 1 chiếc thuyền nhỏ khác. Mâu thuẫn về tiền bạc dần đẩy hôn nhân của ông xuống vực thẳm. Năm 1974, bà Adda Quinn bỏ đi, cuộc hôn nhân Thứ nhất của Ellison cũng theo đó mà kết thúc.

lap nghiep chi voi 27 trieu dong, nay thanh ty phu giau thu 7 the gioi hinh anh 1

Chân dung tỷ phú đi lên từ bàn tay trắng – Larry Ellison

Cho đến tận năm 32 tuổi, Ellison vẫn là 1 người đàn ông chẳng có gì trong tay, cả tình yêu và sự nghiệp. Năm 1977, ông chọn lọc chung vốn có ba người khác để thành lập doanh nghiệp tìm hiểu phần mềm. Số vốn khi đó chỉ vỏn vẹn 2.000 USD (45 triệu đồng), Ellison góp vốn 1.700 USD (27 triệu VND) và có 60% cổ phần doanh nghiệp. Năm 1976, nhờ 1 bản luận văn từ nhân viên tìm hiểu của IBM, Ellison đã cảm thấy tiềm năng khai thác cực lớn trong lĩnh vực hệ thống phần mềm thương mại. Thời điểm đó, giá trị của cơ sở dữ liệu điện tử không được nhìn nhận thích đáng, bởi việc thao tác quá dễ làm và tốc độ thì quá chậm. Nhưng Ellison lại cho rằng đó chính là thời cơ cho doanh nghiệp đổi đời. Ông và đồng nghiệp chọn lọc tìm hiểu khai thác Oracle – hệ thống cơ sở dữ liệu nay đã có thương hiệu toàn cầu.

lap nghiep chi voi 27 trieu dong, nay thanh ty phu giau thu 7 the gioi hinh anh 2

Chiếc du thuyền trị giá 200 triệu USD của vị tỷ phú thích tiêu hoang

Thực ra, IBM đã có công phát hiện ra hướng đi cho Oracle, nhưng họ đã không tìm hiểu mà để vuột mất thời cơ vào tay Ellison. Hai KH Thứ nhất sử dụng kho dữ liệu Oracle chính là cục tình báo trung ương Mỹ và sở tình báo hải quân Mỹ. Dần dà, cộng có sự cách tân, phát triển không ngừng của kho dữ liệu Oracle, Ellison đã tuyên bố hệ thống này có thể sử dụng trên bất kỳ máy móc nào. Ngày nay, Oracle quả thực đã làm được bởi thế nhưng trong quá khứ, đó chỉ là mợt lời tuyên bố có tính sách lược, tấn công vào phân khúc, khiến các doanh nghiệp diện tích lớn cộng mua 1 kho dữ liệu, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển thành công của Oracle. Bên cạnh sự giúp đỡ của IBM, Digital cũng góp 1 phần sức lực vào thành công này.

lap nghiep chi voi 27 trieu dong, nay thanh ty phu giau thu 7 the gioi hinh anh 3

Ellison bên cô KH gái xinh đẹp Ukranian

Hiện giờ, anh chàng Ellison “đen tình, đen bạc” ngày nào đã trở thành tỷ phú giàu thứ 7 địa cầu có tổng tài sản lên đến 59,3 tỷ USD (1.340.000 tỷ VND), có nhiều villa, du thuyền đắt tiền. Sau 4 lần kết hôn, ông hiện có cuộc sống hạnh phúc bên cô KH gái xinh đẹp – nữ diễn viên Ukranian.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339