Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.

Ra đời từ năm 1834, Sembikiya là 1 trong một vài cửa hàng trái cây lâu đời nhất ở Tokyo, Nhật Bản. Điều đặc trưng là, cửa hàng này chuyên phân phối một vài loại trái cây độc lạ và siêu đắt đỏ. Từ dưa hấu hình vuông, hình trái tim, cho tới dâu tây to bằng quả bóng tennis, nho Roman to bằng quả bóng bàn… toàn bộ hoa quả bày phân phối ở đấy đều siêu đắt nhưng vẫn được rất nhiều người đặt mua.

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 1

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 2

Gian hàng bày phân phối trái cây đắt đỏ

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 3

Hãng tin Metro cho biết, 1 quả dưa hấu bày phân phối ở Sembikiya, dù là hình trái tim, hình chóp hay hình vuông, đều có giá dao động 20.000 bảng Anh (~ 600 triệu đồng).

Bán trái cây được cho là 1 trong một vài lĩnh vực kinh doanh rất phát triển ở Nhật Bản. Người trồng cây ăn trái phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và chăm sóc kì công mới cho ra được một vài loại quả có kiểu dáng đặc trưng. Được biết, hình thù càng đặc biệt thì giá phân phối của trái cây càng cao.

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 4

Dưa hấu đủ hình thù

Chủ cửa hàng trái cây Sembikiya, ông Okuda Nichio chia sẻ có hãng tin CNN: “Để tạo ra một vài quả dâu hình trái tim đúng chuẩn rất khó, đôi khi chúng lại trở thành hình tròn”.

Cũng theo ông Okuda, một vài loại quả này đều được trồng ở 1 trang trại riêng. Một quả dâu to bằng quả bóng tennis cần 45 ngày để thu hoạch. Mỗi năm, trang trại của ông chỉ phân phối dao động 500 quả dâu bởi thế, mỗi quả có giá lên tới 3.600 bảng Anh (~ 105 triệu đồng). Ông Okuda nói: “Tôi đã phải mất 15 năm cho ra một vài quả dâu tuyệt vời như thế”.

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 5

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 6

Dâu tây

Nhật Bản là quê hương của khá nhiều loại quả đắt nhất địa cầu. Ông Soyeon Shim đến từ Trường ĐH Wisconsin-Madison’s School of Human Ecology (Mỹ) nói có CNN: “Trái cây được trân trọng 1 một vàih đặc trưng trong văn hóa của người châu Á, đặc trưng là ở Nhật Bản. Trái cây được coi là 1 mặt hàng xa xỉ, đóng vai trò quan trọng trong phong tục tặng quà của người Nhật”.

trai cay doc la gia hang chuc nghin usd hut khach hinh anh 7

Nho Ruby Roman

Một trong một vài mặt hàng hoa quả đang được ưa chuộng nhất giai đoạn này là loại nho có tên “Ruby Roman”. Mỗi quả nho loại này có kích cỡ lớn bằng 1 quả bóng bàn. Giá phân phối của chúng dao động 720 bảng Anh/chùm (~ 21 triệu đồng) và mỗi năm, chỉ có dao động 2.400 chùm nho Ruby Roman được phân phối ra mà thôi.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu http://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339