TP.HCM: Khách thưa thớt trong ngày đầu bán vé xe Tết

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong ngày đầu tổ chức phân phối vé xe Tết, lượng khách mua vé xe do bến xe Miền Đông TP.HCM phân phối thưa thớt, trong khi đấy 1 số hãng xe khách thương hiệu tự phân phối vé cũng không xảy ra cảnh chen lấn như mọi năm.

Sáng 6.1, Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bắt đầu tổ chức phân phối vé trước cho hành di chuyển trong các ngày cao điểm trước Tết Mậu Tuất 2018 (từ ngày 9 đến 13.2.2018, tức ngày 24 đến 28 tháng Chạp). Cũng như mọi năm, năm nay bến xe Miền Đông phân phối vé trước thông qua hình thức mua vé ở quầy, phân phối trực tuyến qua mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng lượng người đến bến tăng nhẹ so có ngày thường, tuy nhiên 1 số quầy phân phối vé xe tết của bến rất thưa thớt. Thỉnh thoảng mới có vài người đến hỏi tài liệu về vé xe tết rồi rời đi. “Hôm nay ngày nghỉ, tôi ra tìm mua vé xe chất lượng cao về Quảng Ngãi nhưng chưa được. Vé xe của bến phân phối có nhiều nhưng tôi chưa chọn lọc mua, chờ thêm mấy ngày nữa xem đã”, anh Hoàng Xuân Huy nói.

Nhiều người cho biết ngày cuối tuần họ tranh thủ ra xem tài liệu công ty phân phối vé để đặt mua, chủ yếu chọn lọc 1 số hãng xe khách có thương hiệu tốt để đi nên ít chú tâm đến 1 số quầy phân phối vé trước của bến xe phân phối.

tp.hcm: khach thua thot trong ngay dau ban ve xe tet hinh anh 1

Người dân hỏi tài liệu ở quầy vé của bến xe phân phối

Trong khi đấy 1 số hãng xe khách thương hiệu trong sáng 6.1 cũng đã tổ chức phân phối vé cho hành khách, nhưng lượng khách mua vé không đông. “Sáng nay gần 6 giờ tôi ra bến chờ mua vé xe Hòa Liêm về Đắk Lắk vì sợ đông người chen lấn. Nhưng ra đấy mới thấy khách mua lẽ thường không đông như mọi năm”, chị Ngọc Mai cho hay.

Đại diện hãng xe khách trên cho biết trước đấy đã tổ chức phân phối vé qua tổng đài nên nhiều người đã đăng ký trước và chủ động thời gian hợp lý để tới mua vé. Nhờ vậy không xảy ra hiện trạng dồn ứ, xếp hàng mua vé. Nhà xe này nhận định thứ Bảy nhiều người còn đi làm, chưa sắp xếp được thời gian để đến mua vé nên khách chưa đông.

Tương tự 1 số quầy vé xe khách thương hiệu khác ở bến cũng khá yên ắng, lượng khách đến tìm mua vé cũng chưa đông. Lượng khách chỉ tập trung đến hỏi mua vé của 1 số hãng xe lớn như Phương Trang, Thuận Thảo, Chín Nghĩa, Cúc Tùng… Tuy nhiên số đông 1 số hãng này thông báo hết vé xe giường nằm trong thời gian cao điểm từ 24 – 29 tháng Chạp (tức từ 6 đến 9.2.2018).

tp.hcm: khach thua thot trong ngay dau ban ve xe tet hinh anh 2

Quầy phân phối vé của hãng xe khách thương hiệu cũng không đông như mọi năm

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho hay có dao động 40 đơn vị kinh doanh vận tải ở bến đã kê khai giá vé để áp dụng phân phối vé Tết. Đến ngày 5.1 có dao động 40.000 vé Tết đã được 1 số công ty trong bến phân phối ra. Còn về hiện trạng khan hiếm vé của 1 số hãng xe khách thương hiệu, đại diện bến xe cho biết tùy thuộc vào năng lực của từng đơn vị, bởi đa số 1 số đơn vị vận tải chỉ đầu tư phương tiện phục vụ ngày thường, dẫn đến khó đáp ứng nhu cầu cộng khi của người mua dồn vào trong dịp Tết. Tuy nhiên hiện 1 số hãng lớn đã lên kế hoạch thuê xe ngoài để tăng cường chạy trong dịp cao điểm Tết.

Liên quan đến 1 số vé xe do bến phân phối, đại diện Bến xe Miền Đông cho hay trong ngày đầu phân phối lượng khách mua vé chưa nhiều, 1 phần lý do vì do người dân có tâm lý quen chọn đi xe khách thương hiệu. Trong bến luôn có vé do 1 số công ty ủy thác. Các phương tiện hiện cũng đã được nhiều công ty tăng cường đầu tư hơn, chắc chắn an toàn, tiện nghi để phục vụ hành khách. Đặc biệt, dịp tết năm nay Bến xe Miền Đông chủ động ký hợp đồng có 1 số nhà xe chạy hợp đồng ngoại khu, có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Bến cũng đưa ra chương trình phục vụ khách đi tập thể, đấy là đưa xe đến điểm hẹn để đấyn nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn và cũng tránh hiện trạng tập trung đông vào bến xe.

Năm nay 1 số công ty mở phân phối mức phụ thu giá cước trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 từ 20% đến 60% tùy theo tuyến các con phố và thời điểm khách đi xe.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn