TP.HCM: Di dời khẩn cấp các hộ dân sống ở chung cư hư hỏng nặng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TP.HCM đã chấp thuận sử dụng 61 căn hộ đã được bố trí cho UBND quận 1 để thực hiện tạm cư cho 1 số hộ dân sống bên dưới thủy đài ở số 41 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1.

tp.hcm: di doi khan cap cac ho dan song o chung cu hu hong nang hinh anh 1

Thời gian tới, TP.HCM sẽ áp dụng cải tạo nhiều chung cư cũ.

UBND TP.HCM cũng chấp thuận cho UBND quận 6 sử dụng 128 căn hộ chung cư ở số 243 các con phố Tân Hòa Đông, phường 14 để di dời khẩn cấp 1 số hộ dân ở 1 số chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm ở số 43 các con phố Bình Tây và số 119B các con phố Tân Hòa Đông.

Trước đây, 1 số quận trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt thực hiện kiểm định tất cả 1 số chung cư cũ thi công trước năm 1975. Sở Xây dựng được chỉ định thi công dự thảo chọn lọc thay thế Quyết định số 73/2008/QĐ-UBND về bồi thường, hỗ trợ và tái an cư đối có 1 số hộ dân đang cư ngụ ở 1 số chung cư bị hư hỏng, xuống cấp.

Ngoài ra, UBND TP.HCM chấp nhận cho Công ty Cổ phần Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển 1 phần dự án xã hội khu chung cư Hòa Bình ở xã Long Thới, huyện Nhà Bè sang nhà ở thương mại. Cụ thể, chuyển đổi từ 902 căn hộ chung cư nhà ở xã hội thành 462 căn hộ chung cư nhà ở xã hội và 92 căn nhà liên kế làm nhà ở thương mại.

Dự án Khu dân cư Hòa Bình (xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Tập đoàn Hòa Bình đầu tư và nắm giữ 100% cổ phần, có diện tích toàn khu dao động 3ha.

Theo chuẩn bị, ngoài căn hộ chung cư và nhà liên kế còn có nhiều công trình tiện ích khác: công viên cây xanh, trường mầm non… Tổng giá trị thi công căn bản chuẩn bị của dự án này dao động 300 tỷ đồng.