Tính cách đặc biệt nào giúp Warren Buffett thành công như hôm nay?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Warren Buffett hiện là tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu. Ít ai biết rằng, ông có được thành công như hôm nay đa số là nhờ tính một sốh đặc thù này.

Trong lá thư thường niên đại diện cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates gửi tới Warren Buffett, vợ của Bill Gates, bà Melinda Gates đã viết: “Lạc quan là 1 tài sản khổng lồ. Chúng tôi thấy điều đấy trong ông, Warren thân mến. Thành công của ông không tạo ra sự lạc quan mà chính sự lạc quan đã dẫn lối để thành công tìm đến ông”.

Trong 1 cuốn sách nghiên cứu kỹ về một số người thành công, tác giả Heidi Grant Halvorson, 1 nhà tâm lý xã hội, đã từng chỉ ra sự khác biệt lớn giữa người lạc quan thực tại, như Warren, và một số người lạc quan phi thực tại. Ông viết: “Để thành công, khách mua phải hiểu sự khác biệt quan trọng giữa tin tưởng mình sẽ thành công và tin rằng mình tiện dụng thành đạt”.

tinh cach dac biet nao giup warren buffett thanh cong nhu hom nay? hinh anh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Những người lạc quan thực tại luôn nghĩ mình sẽ sớm thành công nhưng đồng thời họ cũng biết mình phải lên kế hoạch để biến suy nghĩ đấy thành hiện thực. Họ hiểu, để đạt được điều mình muốn cần cả 1 quá trình. Trong quá trình đấy, họ phải nỗ lực, đã đi vào hoạt động từng mục tiêu đề ra và vượt qua một số gặp khó lớn nhỏ.

Trong khi đấy, một số người lạc quan phi thực tại lại luôn tin thành công như 1 món quà từ trên trời rơi xuống và họ chỉ “há miệng chờ sung”. Họ tin rằng, nếu cứ suy nghĩ tích cực bởi thế, thành công sớm muộn gì cũng sẽ đến có họ mà thôi.

Đi vào phân tích cảm xúc của tỷ phú Warren dựa trên một số dữ liệu từ một số cuộc họp cổ đông của Tập đoàn Berkshire Hathaway diễn ra từ năm 1977 đến năm 2016, nhà khoa học Michael Toth đã phát hiện ra rằng, tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu có khả năng cân bằng xuất sắc giữa sự lạc quan, tích cực và thực tại.

Trạng thái cảm xúc của Warren trong suốt 40 năm qua đa số là tích cực. Ngay cả trong GĐ Mỹ rơi vào suy thoái kinh tế, Warren cũng chỉ có dao động 5 lần bị cảm xúc tiêu cực chi phối.

Toth nói: “Điều này cho thấy, ngay cả khi rối loạn nhất, Buffett cũng luôn nghĩ tới một số biện pháp và định hướng cho con các con phố phía trước. Khi mọi thứ phát triển thành tồi tệ, ông ấy tha hồ thừa nhận nó, nói về điều đấy có toàn bộ mọi người, thậm chí ngay cả khi Berkshire đang có dấu hiệu đi xuống, ông ấy vẫn lạc quan”.

tinh cach dac biet nao giup warren buffett thanh cong nhu hom nay? hinh anh 2

“Đừng hình dung ra thành công. Hãy hình dung một số bước khách mua sẽ làm để chạm tới thành công”.

Chính nhờ một sốh quản lý cảm xúc chính mình trước một số biến động nhờ sự lạc quan thực tại, Warren đã chèo lái Berkshire vượt qua giông bão và trở thành tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu như ngày hôm nay. Ông không chỉ duy trì một số quan điểm tích cực mà còn luôn phân tích 1 một sốh trung thực nhất một số gặp khó mà chính mình có thể gặp phải để có kế hoạch vượt qua nó bằng mọi một sốh.

Đúc kết lại, Grant Halvorson nói: “Đừng hình dung ra thành công. Hãy hình dung một số bước khách mua sẽ làm để chạm tới thành công”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339