Trầm Bê đang vay Sacombank khoảng 43.000 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết tính đến thời điểm giai đoạn này ông Trầm Bê đang có 2 khoản vay nợ Sacombank dao động 43 nghìn tỷ đồng. Các khoản vay này đều có tài sản chắc chắn.

Ông Minh cho biết, 2 khoản vay của Trầm Bê liên quan đến nhà đất và cổ phiếu. Với khoản vay liên quan đến nhà đất, Trầm Bê vay 33.000 tỷ đồng và liên quan đến khoản vay cổ phiếu dao động 10.000 tỷ đồng.

“Tổng cùng 2 khoản vay này dao động 43 nghìn tỷ đồng. Tất cả các khoản vay này đều có tài sản chắc chắn”, ông Minh cho biết.

Ông Minh cho biết thêm hiện HĐQTSacombank đang tích cực thu hồi nợ. “Theo định giá sơ bộ của Sacombank, các tài sản chắc chắn của Trầm Bê ở Sacombank đều có khả năng trả nợ các khoản nợ này. Dự kiến dao động 3 năm thì thu hồi được khoản nợ này”, ông Minh cho biết.

tram be dang vay sacombank khoang 43.000 ty dong hinh anh 1

Ông Trầm Bê, cựu phó chủ tịch HĐQT Sacombank đang nợ Sacombank dao động 43 nghìn tỷ đồng

Theo ông Minh, hiện Sacombank đang có khối nợ xấu dao động 60 nghìn tỷ đồng và gắng sức phấn đấu đến cuối năm nay thu hồi được 20 nghìn tỷ đồng.

Ở 1 diễn biến có liên quan, sau khi Bộ Công an phát đi thông báo bắt Trầm Bê và Phan Huy Khang vì liên quan đến sai phạm đến khoản vay 1.800 tỷ đồng của 6 doanh nghiệp con của Phạm Công Danh.

Mặc dù Sacombank đã phát đi thông báo ông Trầm Bê không còn liên quan đến Sacombank, tuy nhiên tài liệu cựu Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank bị bắt giữ vẫn kéo giá cổ phiếu STB giảm trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay.

Chốt phiên chuyển nhượng, cổ phiếu STB giảm 3,46%, xuống còn 12.550 đồng/cổ phiếu. Khối lượng chuyển nhượng trong ngày dao động 4.933.000 cổ phiếu.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *