Tiến độ và cuộc đua ngầm trong “làng” bất động sản

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tiến độ là 1 trong những nhân tố luôn được giới đầu tư quan tâm danh tiếng để bảo toàn và tăng thêm giá trị mỗi dự án đã chọn mua. Điều này đang tạo ra cuộc đua ngầm, nhất là khi phân khúc vừa chào đâyn vô vàn nhà đầu tư nước ngoài gia nhập.

Đau đáu nỗi lo mất giá

Sự phát triển của hạ tầng trong những năm gần đây đã làm đổi thay trọn vẹn bề ngoài BDS phía Đông TP.HCM. Đối có những nhà đầu tư, nhân tố này vừa là tín hiệu đáng mừng nhưng cũng đáng lo. Mừng vì vô vàn công trình của đô thị được quy hoạch đồng bộ đã biến khu Đông thành đại công trường có những kế hoạch phát triển không ngừng nghỉ, đẩy giá trị những BDS nơi này lên bệ phóng. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn những “nỗi lo” vì khu Đông có khá nhiều dự án BDS nặng tính đầu cơ “đâyn đầu”, đòi hỏi người mua phải theo sát quá trình đã đi vào hoạt động dự án, công đoạn xây dựng và bàn giao để tránh thực trạng trì trệ kéo dài dẫn đến mất giá.

Nếu như vài năm trước, thực trạng khiếu nại của người dân chủ yếu diễn ra về phí dịch vụ, chất lượng đã đi vào hoạt động căn hộ thì trong 1 năm trở lại đây, rất nhiều vụ việc bạn phản đối chủ đầu tư xung quanh việc công đoạn triển khai “rùa bò”, làm thiệt hại thời gian tiền của, mất đi thời cơ đối có những người mua đã rót vốn từ rất sớm.“Có những dự án tôi rất ưng ý vì giá cả và địa điểm đều rất thích hợp, nhưng khi nghiên cứu về thời gian bàn giao phải tới 2019, mà đây là chuẩn bị thì tôi phải cân nhắc lại. Thời gian từ nay đến đây còn quá xa, phân khúc thì không có gì là chắc chắn, nếu có vấn đề xảy ra, dự án không triển khai, kéo dài tiếp vài năm thì chắc chắn chỉ có lỗ.”, 1 nhà đầu tư chia sẻ.

Có thể thấy vấn nạn đình trệ, chậm công đoạn thậm chí bỏ hoang là “cơn ác mộng” không chỉ của riêng giới đầu tư – những người đã tin tưởng rót vốn, mà còn của cả những cơ quan công dụng, quản lý. Bên cạnh đây, hệ lụy của thực trạng chậm công đoạn ấy còn khiến nhiều công ty mắc kẹt ở dự án của mình có những nguy cơ về kiện tụng, thu hồi dự án và thậm chí là bị xóa sổ trên phân khúc.

Tiến độ công trình – Thước đo của niềm tin

Theo thống kê của CBRE, nguồn cung căn hộ, đặc thù là phân khúc tầm trung giai đoạn này khá phong phú có mật độ tăng trưởng lũy kế hàng năm đạt 35%. Tính riêng trong quý 3.2017, trong số 23.561 căn hộ được phân khúc tiêu thụ thì có tới 56% ở phân khúc trung cấp. Tuy có sự phong phú, nhưng khảo sát phân khúc cho thấy, chỉ những dự án có địa điểm giao thông thuận lợi, chất lượng chắc chắn, công đoạn theo đúng cam đoan, chủ đầu tư danh tiếng mới có thể lôi kéo bạn và đẩy nhanh giá trị.

Điển hình có thể kể đến dự án Him Lam Phú An (quận 9) của chủ đầu tư Him Lam Land. Dự án được chính thức ra mắt ra phân khúc vào cuối năm 2016, chỉ sau 1 năm, Him Lam Phú An hiện đã cất nóc trọn vẹn 4 block A,B,C,D và chuẩn bị sẽ bàn giaovào tháng 6/2018 – sớm hơn so có cam đoan ban đầu 2 tháng. Nhờ công đoạn nhanh, địa điểm giao thông thuận lợi – liền kề trục các con phố kết nối thẳng có Xa lộ Hà Nội, nhữngh tuyến Metro số 1 chỉ 350m thông qua Ga số 9, giá trị của Him Lam Phú An hiệnđang tăng gần 30%.

tien do va cuoc dua ngam trong “lang” bat dong san hinh anh 1

tien do va cuoc dua ngam trong “lang” bat dong san hinh anh 2

Vị trí liền kề tuyến Metro số 1, công đoạn xây dựng nhanh, chuẩn bị bàn giao sớm hơn kế hoạch 2 tháng… đã giúp đẩy cao giá trị của Him Lam Phú An (Q.9)

Trên phân khúc BDS ở Việt Nam, Him Lam Land được biết đến như là 1 trong những đơn vị Chủ đầu tư danh tiếng, tự tin thực hiện chiến lược “phân phối sản phẩm đã đi vào hoạt động” khi xây xong dự án Him Lam Chợ Lớn (Q.6) mới mở phân phối vào năm 2015. Gần đây nhất, Him Lam Land tiếp tục tổ chức cho bạn tham quan căn hộ thực ở ở công trình Him Lam Phú An (quận 9) và Him Lam Phú Đông (Đại lộ Phạm Văn Đồng) nhằm cung cấp nhu cầu giám sát, kiểm tra trọn vẹn quá trình xây dựng và đã đi vào hoạt động căn hộ. Việc này không chỉ giúp tăng thêm niềm tin cho bạnmà qua đây tạo nên sự kết nối nghiêm ngặt người mua và chủ đầu tư.

tien do va cuoc dua ngam trong “lang” bat dong san hinh anh 1

tien do va cuoc dua ngam trong “lang” bat dong san hinh anh 4

Tạo điều kiện cho bạn tham quan giám sát chất lượng xây dựng và công đoạn ở Him Lam Phú An, Him Lam Land 1 lần nữa khẳng định danh tiếng và vai trò của 1 Chủ đầu tư danh tiếng trên phân khúc.

Thực tế chứng minh, những diễn biến ở công trường không chỉ là thước đo niềm tin, định vị cao cấp dự án và danh tiếng của chủ đầu tư mà chính là lợi thế tranh giành của mỗi công ty BDS trước dòng chảycủa phân khúc.

Him Lam Phú An hiện đang ứng dụng chương trình ưu đãi đặc thù trong tháng 12: Thanh toán 600 triệu nhận nhà ngay, tặng 2 năm phí quản lý cộng mức chiết khấu lên tới 10%.

SGD Him Lam Phú An: 8A Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659