Thành tỷ phú đô la nhờ những suất cơm thịt bò giá chỉ 70 nghìn đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Kentaro Ogawa, người mới gia nhập hàng ngũ tỷ phú địa cầu, đã thi công khối tài sản 1 tỷ USD của mình nhờ 1 số bát cơm thịt bò giá chỉ 3 USD (khoảng 70 nghìn VNĐ).

Năm 1982, Kentaro mở cửa hàng cơm bò Sukiya 24/7 Thứ nhất, nhắm thẳng đến đối tượng bạn kinh phí thấp. Ông chuyên cung cấp 1 số phần cơm trắng, bò xào hành tây đầy đặn, nóng hổi, có giá chỉ 3USD (khoảng 70 nghìn VNĐ).

thanh ty phu do la nho nhung suat com thit bo gia chi 70 nghin dong hinh anh 1

Tỷ phú Kentaro Ogawa

Cho đến giai đoạn này, sau 35 năm, ông đã phát triển cơ sở này thành chuỗi nhà hàng có 1970 cơ sở trên toàn cầu, đa số ở Nhật Bản và rải rác ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mexico, Brazil, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Chuỗi Sukiya thuộc có của doanh nghiệp cổ phần Zensho, nơi có tới 4.800 nhà hàng trên toàn địa cầu, chuyên cung cấp 1 số món ăn như mì udon, bánh mỳ kẹp thịt, sushi băng chuyền.

Tư duy kinh doanh mới lạ

Ngay từ năm 1982, khi cho ra đời cửa hàng cơm bò Sukiya Thứ nhất, Zensho đã khát khao đưa sản phẩm của mình trở thành độc nhất. Ông từ chối so sánh mình có 1 số đối thủ tranh giành bởi ở 1 góc độ nào đó, khi so đo có nhau, 1 số doanh nghiệp sẽ tạo ra 1 số sản phẩm và dịch vụ tương đồng.

Kentaro cho biết: “Người Nhật thường có xu hướng so sánh chính mình có 1 số người khác. Đối có tôi, chỉ khi bạn thừa nhận Zensho là độc nhất, Kentaro Ogawa là 1 doanh nhân có chiến lược riêng biệt, không ai bắt chước được, thì mới có giá trị. Sự đặc biệt làm nên thành công”.

Song song có việc mở rộng chuỗi nhà hàng của mình, ông cũng thành lập 5 doanh nghiệp chế biến thực phẩm, 27 nhà máy, 25 trọng điểm bán, 1 trọng điểm kiểm định chất lượng thực phẩm và rất nhiều trang trại.

thanh ty phu do la nho nhung suat com thit bo gia chi 70 nghin dong hinh anh 2

Một phần cơm bò ở nhà hàng Sukiya

Ông cho biết: “Chúng tôi chẳng thể chắc chắn sự an toàn của thực phẩm nếu để 1 doanh nghiệp khác cung cấp hoặc xử lý bất cứ công đoạn nào. Có đến 80% nguyên liệu chúng tôi sử dụng là đồ tự sản xuất, số còn lại đều được nhập từ 1 số đối tác đáng tin cậy”

Khối tài sản 1 tỷ USD

Hiện ở, mỗi năm, Zensho thu về 4,7 tỷ USD lợi nhuận, vượt xa McDonald’s về mặt doanh thu.

Với chiến lược phát triển toàn cầu, Kentaro đã mở rộng phạm vi kinh doanh sang 1 số nước Châu Á khác như Trung Quốc, Đài Loan và Brazil…có hơn 2.000 nhà hàng. Điều này đã giúp cổ phiếu của doanh nghiệp tăng thêm 30% so có 1 số năm trước đó.

Được biết, Kentaro hiện đang nắm giữ 40% cổ phần của Zensho, cùng thêm khoản cổ tức tích lũy, tổng số tài sản của ông tăng lên đến hơn 1 tỷ USD. Mới đó, ông được Fobes vinh danh là 1 trong 50 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản, xếp thứ 1.940 trong danh sách 1 số tỷ phú giàu nhất địa cầu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh