Tăng 3,5 tỷ USD, tài sản của Mark Zuckerberg lại lập đỉnh mới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ở tuổi 33, ông chủ Facebook đã có khối tài sản lên tới 66,7 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 6 trên địa cầu. Khối tài sản này cũng tương đương có tài sản của tỷ phú đầu tư Warren Buffett năm ông 80 tuổi.

Từ đầu năm 2017 tới nay, cổ phiếu của Facebook đã tăng 40% và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nó đã chạm đỉnh cao nhất sau hơn 5 năm IPO trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận quý III tươi sáng.

Sự tăng vọt này đã đưa tài sản ròng của Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg tăng thêm 3,5 tỷ USD, lên mức cao nhất trong lịch sử. Mark hiện đang nắm giữ gần 17% cổ phiếu Facebook và đa số quyền biểu quyết.

Ở tuổi 33, Mark đã có khối tài sản ròng lên tới 66,7 tỷ USD, chính thức trở thành người giàu thứ 6 trên hành tinh. Anh cũng là tỷ phú duy nhất ở độ tuổi 30s trong top 50 tỷ phú giàu nhất địa cầu.

tang 3,5 ty usd, tai san cua mark zuckerberg lai lap dinh moi hinh anh 1

Tỷ phú Mark Zuckerberg

Sự tăng trưởng chóng mặt này dường như không có gì là bất thường. Chính niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng của mạng xã hội, lợi nhuận và tốc độ tăng lượng người sử dụng Facebook đã đẩy giá cổ phiếu tăng vọt. Facebook chuẩn bị sẽ ra mắt lợi nhuận quý II vào cuối tháng này, đồng thời sẽ ra mắt sản phẩm headset thực ở ảo giá rẻ vào năm 2018.

Mark Zuckerberg thành lập Facebook năm 2004 khi mới là 1 chàng sinh viên 19 tuổi ở Đại học Harvard. Sau đây, Mark bỏ học vào năm 2 để tập trung kinh doanh. “Phi vụ” Thứ nhất của anh là thi công nền móng mạng xã hội nhỏ cho một số trường đại học của Ivy League. Đến thời điểm giai đoạn này, nền móng này đã phát triển thành 1 mạng lưới khổng lồ có hơn 2 tỷ người dùng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/