Tài sản nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 2.700 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với việc cả HDB và VJC đều tăng trần trong phiên chuyển nhượng ngày 7.2, tài sản của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng thêm gần 2.700 tỷ đồng, bao gồm 475,95 tỷ đồng từ cổ phiếu HDB và 2.022 tỷ đồng từ cổ phiếu VJC.

tai san nu ty phu usd nguyen thi phuong thao tang them 2.700 ty dong hinh anh 1

Sắc xanh và tím đã trở lại có phân khúc chứng khoán Việt Nam trong phiên chuyển nhượng ngày 7.2

Việc chỉ số Dow Jones bình phục 2,33% trong đêm 6.2 đã kéo theo sự bình phục của 1 số phân khúc chứng khoán (TTCK) ở châu Á trong buổi sáng nay (7.2), bao gồm TTCK Việt Nam. Sau 2 phiên giảm sâu khiến vốn hóa bốc hơi hơn hơn 14 tỷ USD, 1 số chỉ số chứng khoán của Việt Nam đồng loạt bứt phá ngay trong phiên chuyển nhượng sáng 7.2.

Phiên chuyển nhượng buổi chiều 7.2, sức ép điều chỉnh ở 1 số TTCK châu Á khiến TTCK Việt Nam cũng chịu chung sức ép. Tuy vậy, lực phân phối là không quá mạnh và cầu vẫn duy trì ổn định ở vùng giá thấp khiến phân khúc giữ vững sắc xanh.

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 7.2, chỉ số VnIndex tăng thêm 28.95 điểm lên 1,040.55, tương đương có mức tăng trưởng 2.86% so có phiên chuyển nhượng ngày 6.2.

Trong nhóm VN30, trong khi cổ phiếu VJC, BID, DHG tăng kịch trần thì MSN, NVL, SBT là 3 cổ phiếu giảm điểm.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng: BID, CTG, VCB, ACB, VPB, HDB… cũng như nhóm cổ phiếu chứng khoán: SSI, HCM, VND, SHS… dần trở thành tâm điểm của phân khúc khi bình phục khá tốt và không ít cổ phiếu trong đây như BID, HDB tăng kịch trần trong phiên chuyển nhượng hôm nay.

Sau 2 ngày không ngừng nghỉ mất hàng chục nghìn tỷ đồng do vô vàn 1 số mã cổ phiếu giảm kịch sàn, tài sản của 1 số tỷ phú USD của Việt Nam như tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo hay đại gia Trịnh Văn Quyết đã phần nào bình phục trong phiên chuyển nhượng hôm nay.

tai san nu ty phu usd nguyen thi phuong thao tang them 2.700 ty dong hinh anh 2

Tài sản chứng khoán của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng gần 2.700 tỷ đồng nhờ VJC, HDB tăng trần

Trong đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là 1 trong số ít người được hưởng lợi nhiều nhất từ sự bình phục của TTCK Việt Nam. Bên cạnh vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank và có gần 36 triệu cổ phiếu HDB. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn là đại diện có của CTCP Sovico, đơn vị nắm giữ gần 131 triệu cổ phiếu HDB.

Đồng thời, bà Thảo cũng là CEO của VietJet Air và đang có hơn 168,5 triệu cổ phiếu VJC (cả trực tiếp và gián tiếp thông qua doanh nghiệp con có 100% vốn).

Với việc cả HDB và VJC đều tăng trần trong phiên chuyển nhượng ngày 7.2, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng thêm gần 2.700 tỷ đồng, bao gồm 475,95 tỷ đồng từ cổ phiếu HDB và 2.022 tỷ đồng từ cổ phiếu VJC.

Trước đây, tài sản chứng khoán của bà Thảo đã bốc hơi dao động 4.600 tỷ đồng sau 2 phiên “đổ máu” không ngừng nghỉ của TTCK Việt Nam.

tai san nu ty phu usd nguyen thi phuong thao tang them 2.700 ty dong hinh anh 3

Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết cũng bình phục sau hai ngày “đỏ sàn”

Một đại gia khác cũng có thể hài lòng là ông Trịnh Văn Quyết. Nắm trong tay hơn 318,5 triệu cổ phiếu ROS, cộng 1 số lượng lớn cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC và ART của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex, tài sản chứng khoán của ông Quyết cũng giảm gần 3.800 tỷ đồng trong phiên chuyển nhượng hôm qua (6.2) khi FLC giảm kịch sàn, mất 6,9% giá trị trong khi ART mất 12,6%, còn ROS mất 7% giá trị, tương đương 11.400 đồng mỗi cổ phiếu.

Tuy nhiên, trong phiên chuyển nhượng hôm nay, 1 loại cổ phiếu mà vị đại gia này đang nắm giữ như ROS, FLC, ART đều tăng kịch trần giúp ông Quyết phần nào lấy lại tài sản chứng khoán của mình.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *