Tài sản của gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa giảm hơn 20 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau mở bán tham khảo kỷ luật có Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, tài sản của gia đình bà ở Công ty Điện Quang giảm hơn 21 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang (mã CK: DQC) liên tục rớt giá sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương mở bán chọn lọc tham khảo kỷ luật có Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa – người từng giữ chức Chủ tịch công ty này, và hiện đang có 1,7 triệu cổ phần ở đây.

Ngày 5.7 cổ phiếu DQC mua bán ở mức 48.700 đồng, giảm 1.800 đồng so có ngày 30.6. Với tổng cộng gần 11,8 triệu cổ phiếu DQC mà Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và người thân trong gia đình đang nắm giữ (gần 35% vốn điều lệ công ty), ước tính giá trị tài sản cổ phiếu dao động 574,6 tỷ đồng.

Như vậy 3 ngày sau khi cơ quan kiểm tra Trung ương mở bán chọn lọc tham khảo kỷ luật có bà Kim Thoa, tổng tài sản của gia đình bà ở Điện Quang đã giảm hơn 21 tỷ. Nếu so có thời điểm một sốh đây 5 tháng thì khối tài sản này “bốc hơi” hơn 125 tỷ đồng.

tai san cua gia dinh ba ho thi kim thoa giam hon 20 ty dong hinh anh 1

Tài sản gia đình Thứ trưởng Kim Thoa ở Điện Quang giảm hơn 21 tỷ đồng chỉ 3 ngày sau mở bán “tham khảo kỷ luật” của cơ quan kiểm tra Trung ương có bà Thoa.

Riêng giá trị tài sản của bà Thoa ở Điện Quang cũng giảm hơn 3 tỷ đồng so có hồi đầu tuần. Hiện Thứ trưởng Thoa vẫn nắm giữ gần 1,7 triệu cổ phiếu tương đương 4,9% vốn điều lệ ở công ty này.

Báo cáo tài chính của Điện Quang năm 2016 cho thấy, công ty ghi nhận khoản doanh thu 1.035 tỷ đồng, giảm nhẹ so có 1.083 tỷ đạt được năm 2015. Lợi nhuận sau thuế công ty thu về hơn 204 tỷ đồng, trong đây lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ là 203,2 tỷ. Tổng lợi nhuận sau thuế chưa bán lũy kế đến cuối năm 2016 còn trên 191 tỷ đồng. Ngoài ra, vốn chủ có công ty đạt 1.149 tỷ đồng, trong đây vốn góp chủ có gần 344 tỷ.

Tình hình kinh doanh của Điện Quang trong quý I/2017 cũng không mấy khả quan khi một số con số doanh thu, lợi nhuận ghi nhận đều giảm so có cộng kỳ, lần lượt là 195,3 tỷ đồng và 29,2 tỷ.

Ngày 3.7, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối có bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Công Thương. Theo cơ quan này, các vi phạm, mặt hạn chế của bà Thoa trong thời gian giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang là “nghiêm trọng, đến mức phải tham khảo thi hành kỷ luật”. Cụ thể, bà Hồ Thị Kim Thoa được cho đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa công ty, không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Bà cũng đã không báo cáo một số cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc mua bán quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản (TP HCM). Cũng theo cơ quan kiểm tra, bà đã mua cổ phần vượt mức quy định; mua bán cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu http://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339