Sukiyaki là gì

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, thì chắc chắn bạn đã nghe về món Sukiyaki – một món lẩu nổi tiếng của người Nhật với hương vị đặc trưng và cách chế biến không quá phức tạp.

Lẩu Sukiyaki là một trong những món ăn được mệnh danh là tinh hoa ẩm thực của xứ sở Hoa anh đào.

Sukiyaki được người Nhật ăn nhiều nhất vào mùa đông và là một món ăn rất phổ biến cho tiệc tất niên hay trong những buổi tiệc họp mặt gia đình.

Lẩu Sukiyaki có vị ngọt bùi và vị mặn gần giống sốt Teriyaki, đây cũng là loại lẩu có hương vị riêng rất đặc trưng mà không phải loại lẩu nào cũng có.

Nguyên liệu của lẩu Sukiyaki:

Thịt bò (thường là bò thượng hạng, tươi ngon, được cắt mỏng).

Các loại rau, nấm: Rau cải cúc, cải bẹ xanh, bắp cải, nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm.

Đậu phụ.

Trứng gà.

Bún Shirataki.

Các loại lẩu Sukiyaki:

Sukiyaki kiểu Kansai: Xay nhỏ mỡ bò cho vào nồi lẩu, nướng sơ bề mặt thịt bò rồi cho đường, shoyu (nước tương) vào nấu, sau cùng cho các loại rau, nấm vào thưởng thức.

Sukiyaki kiểu Kanto: cho Warishita (loại nước gia vị được kết hợp từ shoyu, rượu, đường, rượu ngọt) vào nồi lẩu nấu sôi, sau đó cho thịt và các loại rau nấm vào nấu cùng.

Khi thưởng thức, với cả hai kiểu Kansai và Kanto đều gấp nguyên liệu đã chín, còn nóng hỏi chấm qua trứng gà sống rồi mới dùng.

Bài viết Sukiyaki là gì được tổng hợp bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339