Tham vọng huy động 1,5 tỷ USD cho Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD, vượt qua thỏa thuận vay 800 triệu USD có Credit Suisse.

tham vong huy dong 1,5 ty usd cho vinfast cua ty phu pham nhat vuong hinh anh 1

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD

Trong 1 cuộc thảo luận gần đây có Forbes châu Á, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, ông kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD, vượt qua thỏa thuận vay 800 triệu USD có Credit Suisse trước đây.

“Chúng tôi khao khát thi công 1 thương hiệu xe 4 bánh Việt Nam có thể tranh đua trên phân khúc toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn phát triển 1 ngành công nghiệp có thể hỗ trợ một vài ngành công nghiệp khác ở Việt Nam”, ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

Trong GĐ đầu của dự án, Vinfast có thể sản xuất 100.000 xe mỗi năm trong vòng 2 năm và sẽ sản xuất xe máy điện trước khi ra mắt xe 4 bánh chạy bằng điện.

Vingroup nhận định Việt Nam vẫn có mật độ có xe 4 bánh riêng rất thấp, có 23 xe/1.000 người. Trong khi con số này ở Thái Lan là 204 và ở một vài nước phát triển là 400.

Hiện ở, Vinfast đã ký hợp đồng hợp tác có các doanh nghiệp công nghiệp danh tiếng địa cầu như Bosch và Siemens. 20 mẫu xe cũng được Vinfast ra mắt, áp dụng trưng cầu ý kiến bạn để chọn lọc 2 mẫu xe Thứ nhất mà hãng này sẽ sản xuất trong 2 năm tới.

tham vong huy dong 1,5 ty usd cho vinfast cua ty phu pham nhat vuong hinh anh 2

Trước đây, tháng 9.2017, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bắt đầu làm dự án Vinfast ở đô thị Hải Phòng (Việt Nam). Theo ra mắt ban đầu, Vinfast đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025, bao gồm một vài loại xe chạy năng lượng điện. Hiện ở, 5 nhà máy đang được thi công trên qui mô 335 ha.

Tham vọng thi công thương hiệu xe 4 bánh Việt Nam của Vingroup cũng đã được thể hiện thông qua việc mời ông Võ Quang Huệ, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam gia nhập VinGroup có tư một vàih là Phó Tổng Giám đốc ngành Ô tô, giám sát dự án VinFast.

Tiếp theo đây, ông James B.Deluca, người gắn bó có General Motors từ ngày còn là sinh viên, từng đảm nhiệm địa điểm cựu Phó Chủ tịch điều hành làm việc sản xuất toàn cầu General Motors cũng được mời về làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất xe 4 bánh VinFast.