Sốc: Bitcoin giảm sâu, tuột mốc 6.000 USD

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giá bitcoin đã rớt xuống dưới 6.000 USD vào ngày 6/2 trong bối cảnh 1 số ngân hàng và 1 số nhà quản lý đang sốt sắng bàn luận về tương lai bất ổn của đồng tiền mã hóa đắt giá nhất địa cầu này.

Giá bitcoin lại tiếp tục quay cuồng vào ngày 6/2, giảm 14% xuống còn 5.920 USD trước khi bình phục ở mức 7.265 USD, tăng gần 6% so có hôm trước. Tuy nhiên, mức giảm còn dưới 6.000 USD đã làm dấy lên nghi ngờ về nền móng cho đồng tiền mã hóa này.

Những chuyển biến mới nhất diễn ra giữa khi ngân hàng trung ương danh tiếng gọi tiền mã hóa là “bong bóng, mô hình Ponzi và thảm họa môi trường”.

soc: bitcoin giam sau, tuot moc 6.000 usd hinh anh 1

Giá bitcoin đã tăng 900% vào năm ngoái. Ảnh: Getty.

Lãnh đạo mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Agustin Carstens, cho rằng bitcoin đe dọa làm suy yếu niềm tin của công chúng vào 1 số ngân hàng trung ương và sự ổn định về tài chính, đồng thời cảnh báo về việc siết chặt tiền mã hóa trên toàn cầu.

“Nếu 1 số nhà chức trách không đi trước đón đầu, 1 số đồng tiền mã hóa có thể sẽ gắn chặt hơn có hệ thống tài chính huyết mạch và trở thành mối đe dọa đối có sự ổn định tài chính”, Guardian dẫn lời phát biểu của Carstens ở Frankfurt, Đức.

Sự sụt giảm của bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD vào giữa tháng 12 năm ngoái không có dấu hiệu dừng lại. Thị trường tiền mã hóa cũng rớt xuống theo bitcoin có hơn 500 tỷ USD đã bị quét sạch khỏi giá trị vốn hóa phân khúc của 1 số loại tiền mã hóa trong chưa đầy 1 tháng.

Từ đầu năm 2018, giá bitcoin đã giảm hơn 50% khi 1 số nhà đầu tư càng ngày càng lo ngại về sự can thiệp của 1 số nhà quản lý.

Trung Quốc đang tìm 1 sốh chặn 1 số trang web cho phép bạn chuyển nhượng tiền mã hóa. Các nhà chức trách và nhà kinh tế trên địa cầu, bao gồm Ấn Độ, Mỹ và Hàn Quốc, cũng liên tục cảnh báo về bitcoin đồng thời tìm 1 sốh kiểm soát loại tiền này.

Một số ngân hàng lớn đã ngừng cho phép hoặc cấm bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin do lo ngại phải chịu trách nhiệm nếu giá trị đồng tiền mã hóa này sụp đổ.

Bitcoin không được bất cứ ngân hàng trung ương nào công nhận. Loại tiền này cho phép mọi người thoát khỏi 1 số ngân hàng và 1 số phương thức chi trả truyền thống trong chuyển nhượng hàng hoá và dịch vụ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn