“Soái ca” 27 tuổi kiếm hàng triệu đô trong 18 tháng nhờ đồ ăn vặt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Treats, dịch vụ chuyển phát đồ ăn vặt quốc tế đã đưa chàng trai 27 tuổi Roger Jin trở thành triệu phú trong dao động thời gian ngắn.

Ngay từ năm 14 tuổi, Roger Jin đã biết mình phải trở thành 1 doanh nhân. Anh tâm sự: “Tôi luôn thấy được mình bị giới hạn và mơ ước được làm chủ vận mệnh của mình. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã nhận thức được việc trở thành 1 doanh nhân là con những con phố duy nhất để tôi đạt được mục tiêu này”.

"soai ca" 27 tuoi kiem hang trieu do trong 18 thang nho do an vat hinh anh 1

Doanh nhân trẻ Roger Jin

Jin nỗ lực cực kỳ để đã đi vào hoạt động chương trình đại học sớm hơn quý khách bè đồng trang lứa và chuyển thẳng đến thung lũng Silicon, nơi anh và 1 người quý khách chung tay thành lập 1 doanh nghiệp khởi nghiệp có tên Bridge.

Tại đây, anh tập trung phát triển áp dụng trên điện thoại di động và website, giúp những người có chung sở thích tiện lợi giao lưu, kết nối có nhau. Tuy nhiên, do chưa có nhiều bí kíp, Jin đã thất bại và buộc phải đi làm thuê để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

"soai ca" 27 tuoi kiem hang trieu do trong 18 thang nho do an vat hinh anh 2

Thời gian đầu, Roger Jin phải tự chụp ảnh sản phẩm trong chính phòng khách nhà mình để tiết kiệm kinh phí

Tháng 5/2015, trong chuyến đi Trung Quốc, khi bước vào 1 cửa hàng tạp hóa để mua ChocoPie, anh nảy ra ý định thi công 1 doanh nghiệp làm nhiệm vụ trung gian, phân phối đồ ăn từ Châu Á đến có những nước ngoài khu vực.

Để thành lập doanh nghiệp, Jin rút hết 5.000 USD tiền tiết kiệm, làm đủ việc từ kiến trúc web, tìm mối buôn, quản lý kho hàng, vận chuyển…Sau 3 tháng, anh chính thức khai trương Treats, dịch vụ chuyển phát đồ ăn vặt quốc tế. Các quý khách trực tiếp điện thoại có doanh nghiệp qua thư điện tử để được giải đáp và đặt hàng 1 nhữngh tiện lợi. Cuối tháng 7/2015, Jin sung sướng khi nhận được những đơn hàng Thứ nhất.

Khởi đầu đầy gặp khó

Việc duy trì sự phát triển của doanh nghiệp không hề dễ làm. Trong 6 tháng đầy tiên, Jin vất vả thi công thương hiệu, tìm mọi nhữngh khiến doanh nghiệp phát triển đủ mạnh trước khi anh sử dụng hết số tiền tiết kiệm của mình. Thậm chí, anh còn phải vay nợ hàng nghìn USD từ ngân hàng qua thẻ tín dụng.

"soai ca" 27 tuoi kiem hang trieu do trong 18 thang nho do an vat hinh anh 3

Cận cảnh 1 chiếc hộp sản phẩm của Treats

Trung bình, Jin làm việc 80 giờ mỗi tuần, từ sáng sớm đến đêm muộn. Anh tự mình lo toàn bộ những khâu từ chăm sóc quý khách, tiếp thị sản phẩm đến kiểm soát kho hàng…Công việc luôn quá tải khiến Jin mệt mỏi, nhưng anh chẳng thể thuê thêm người bởi không đủ nguồn lực về vốn.

Tháng 12/2015, khi doanh nghiệp phát triển, Jin tập trung đầu tư cho bao bì, sử dụng những hộp giấy in logo thương hiệu đẹp mắt. Đây cũng là sự đầu tư thông minh, đánh dấu bước chuyển mình của Treats.

Trở thành doanh nghiệp triệu đô sau 18 tháng

Năm 2016, doanh thu của Treats đã đạt ngưỡng hàng triệu USD. Hiện ở, doanh nghiệp này đang có 4 nhân viên chính thức và 2 nhân viên phân phối thời gian. Treats có trụ sở ở San Francisco nhưng Jin và những cùng sự của anh lại đang điều hành doanh nghiệp từ xa.

"soai ca" 27 tuoi kiem hang trieu do trong 18 thang nho do an vat hinh anh 4

Roger Jin bên những nhân viên tình nguyện trong kho hàng của Treats

Sau những bước đột phá của Treats, Jin không còn quá lo lắng về vấn đề nhân sự. Anh cắt giảm thời gian cho công việc và tập trung vào vấn đề quản trị doanh nghiệp. Việc sản xuất và đâyng gói bao bì được anh chuyển giao cho 1 doanh nghiệp khác, tạo điều kiện cho những nhân viên phát huy chuyên môn của chính mình thay vì đảm nhận khối lượng công việc quá lớn.

Chia sẻ về thành công của mình, anh cho biết: “Tôi thấy mình không có chút lợi thế nào ở Thung lũng Silicon. Tôi khởi nghiệp 1 mình, cũng ít quan hệ có giới đầu tư ở đây nên giai đoạn này vẫn chưa thể gọi vốn đầu tư”.

Hiện ở, Jin đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh mới và có thể triển khai trong tương lai gần. Anh cho biết: “Khi thành lập Treats, tôi muốn thi công nó thành 1 doanh nghiệp thành công, có vốn tích trữ. Từ đây, tôi có thể sử dụng số vốn này, mở doanh nghiệp thứ hai mà không bị tùy thuộc vào những nguồn cấp ngoại khu”.

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh