Số phận sổ đỏ dự án Đại Thanh: Không ai thay thế được chủ đầu tư

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong diễn biến xoay quanh vấn đề sổ đỏ cho một số căn hộ ở một số dự án sai phạm của chủ đầu tư Mường Thanh nhìn chung, dự án Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nói riêng, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết góc nhìn của mình.

Về qui định, chủ đầu tư phải đã đi vào hoạt động một số nghĩa vụ có cơ quan nhà nước thì cư dân dự án đây mới được cấp sổ đỏ. Cụ thể, theo điều 72 Nghị định 43/2014/NĐ- CP ngày 15/05/2014 giải đáp thi hành Luật Đất đai 2013, sau khi đã đi vào hoạt động công trình, chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở có trách nhiệm gửi Sở Tài nguyên và Môi trường một số pháp lý theo quy định để Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã thi công và điều kiện giao dịch quyền sử dụng đất, phân phối nhà ở của chủ đầu tư dự án.

Trường hợp chủ đầu tư có vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về thi công, pháp luật về nhà ở… thì Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để xử lý theo quy định pháp luật. Nếu chủ đầu tư càng lâu khắc phục sai phạm thì người dân càng lâu có sổ đỏ.

so phan so do du an dai thanh: khong ai thay the duoc chu dau tu hinh anh 1

Không thể nói rằng khi chủ đầu tư bị khởi tố thì dĩ nhiên miễn toàn bộ các thủ tục còn sót lại và cấp sổ đỏ cho dân được – Phó Chủ tịch HoREA nhấn mạnh

Trường hợp dự án Đại Thanh có thể bị khởi tố như Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định thì câu chuyện sổ đỏ của người dân đảm bảo bị ảnh hưởng. Còn ảnh hưởng như thế nào tùy theo sai phạm ít hay nhiều và một sốh thức, thời gian khắc phục của chủ đầu tư. Rõ ràng không ai có thể thay thế được vai trò của chủ đầu tư trong giải quyết vướng mắc về cấp giấy chứng nhận quyền có nhà ở cho một số hộ dân.

Không thể nói rằng khi chủ đầu tư bị khởi tố thì dĩ nhiên miễn toàn bộ các thủ tục còn sót lại và cấp sổ đỏ cho dân được. Phải phân định rõ ràng: Chủ đầu tư sai phạm thì phải khởi tố, xử phạt theo quy định của pháp luật. Song song có đây, tạo điều kiện cho họ khắc phục hậu quả, mau chóng ra sổ đỏ cho dân. Bởi, suy cho cộng thì trong câu chuyện Nhà nước – chủ đầu tư, người dân vô can.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339