Sau 1.3, thuê bao trả trước chỉ được khuyến mại tối đa 20%

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo quy định mới của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), từ ngày 1.3. 2018, các thuê bao di động trả trước chỉ được hưởng mức khuyến mại không quá 20% giá trị thẻ nạp. Riêng các thuê bao di động trả sau, mức khuyến mại sẽ không quá vượt 50%.

sau 1.3, thue bao tra truoc chi duoc khuyen mai toi da 20% hinh anh 1

Từ 1.3.2018, thuê bao trả trước sẽ không còn được hưởng khuyến mại 50% khi nạp thẻ (Ảnh minh họa)

Theo Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT ban hành ngày 29.12.2017 quy định về hạn mức khuyến mại đối có dịch vụ tài liệu di động mặt đất, từ ngày 1.3.2018, sẽ có nhiều điều chỉnh tác động trực tiếp tới các thuê bao di động trả trước và trả sau.

Mức tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại trong 1 chương trình khuyến mại đối có dịch vụ tài liệu di động, hàng hóa viễn thông chuyện dụng đối có dịch vụ tài liệu di động được quy định như sau:

Tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong 1 chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ tài liệu di động trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ tài liệu di động, hàng hóa viễn thông chuyện dụng đối có dịch vụ tài liệu di động được khuyến mại.

Tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong 1 chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ tài liệu di động trả sau không được vượt quá 50% tổng giá trị của dịch vụ tài liệu di động, hàng hóa viễn thông chuyện dụng đối có dịch vụ tài liệu di động được khuyến mại.

Tuy nhiên, mức trần trên sẽ không tiến hành trong các trường hợp khuyến mại bằng hình thức cung cấp dịch vụ tài liệu di động mẫu, đưa hàng hóa viễn thông chuyện dụng đối có dịch vụ tài liệu di động mẫu để bạn dùng thử.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định rõ các đối tượng là bạn không ngừng nghỉ của dịch vụ di động bao gồm các thuê bao di động trả sau, bao gồm cả thuê bao chuyển từ trả trước sang trả sau trong thời gian thực hiện chương trình bạn không ngừng nghỉ; Thuê bao dịch vụ tài liệu di động trả trước đã sử dụng liên tục tối thiểu 1 năm và có tổng giá cước đã chi trả cho công ty di động kể từ khi đăng ký thuê bao tối thiểu là 1 triệu đồng.

Trước đây, ngày 11.11.2016, Bộ TT&TT đã có công văn hỏa tốc gửi các nhà mạng để chấn chỉnh làm việc giá cước và khuyến mại. Theo văn bản này, cơ quan quản lý khẳng định, Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các công ty tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong kinh doanh. Mặt khác, để chắc chắn tranh đua lành mạnh, hài hòa lợi ích nhà nước, công ty, bạn thì pháp luật có 1 số quy định liên quan đến giá cước và khuyến mại.

Cụ thể, giá trị hàng hóa, dịch vụ đùng để khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại; Tổng thời gian dùng để khuyến mại bằng cách giảm giá hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 90 ngày trong 1 năm; 1 chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày; Doanh nghiệp không được tặng tiền, dung lượng khi thuê bao hòa mạng mới.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn