Quảng Trị: Cho thôi chức Chủ tịch huyện làm việc không hiệu quả

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Gần 7 tháng sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tuyên bố, chủ tịch huyện Hướng Hóa đã chính thức bị thay thế. Nguyên nhân là do nhà đầu tư vào huyện Hướng Hóa gặp nhiều vướng mắc.

Ngày 1.11, Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đã tổ chức ra mắt chọn lọc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Theo đây, có 1 số cán bộ đã được bổ nhiệm một vài chức danh chủ chốt ở một vài huyện, sở, trong đây, trường hợp được chú tâm độc đáo là ông Đăng Trọng Vân – Phó Giám đốc Sở TNMT được bổ nhiệm giữ chức Phó Bí thư huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020.

quang tri: cho thoi chuc chu tich huyen lam viec khong hieu qua hinh anh 1

Công bố chọn lọc nhân sự của tỉnh Quảng Trị. Ảnh: N.V

Theo chọn lọc của UBND tỉnh Quảng Trị, ông Đặng Trọng Vân sẽ giữ chức Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2016-2021, thay thế ông Võ Thanh.

Ông Võ Thanh – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 được điều động đến nhận công tác ở Huyện ủy Hướng Hóa. Các chọn lọc có hiệu lực kể từ ngày 1.11.

quang tri: cho thoi chuc chu tich huyen lam viec khong hieu qua hinh anh 2

Ông Đặng Trọng Vân được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa. Ảnh: N.V

Trước đây, như Canhosunwahpearl.edu.vn đã phản ánh, ngày 3.4, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đối thoại có một vài công ty trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017. Tham dự có lãnh đạo một vài cơ quan tỉnh cộng gần 500 công ty, một vài nhà đầu tư.

quang tri: cho thoi chuc chu tich huyen lam viec khong hieu qua hinh anh 3

Ông Võ Thanh bị cho thôi chức Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, chuyển qua nhận công tác ở Huyện ủy Hướng Hóa. Ảnh: N.V

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết, cơ quan này đã thống nhất đề xuất Ban thường vụ tỉnh ủy thay Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa vì thời gian qua, khi một vài nhà đầu tư vào làm việc ở Hướng Hóa gặp nhiều vướng mắc. “Bây giờ mình phải vì cái chung. Anh em ai làm không hiệu quả thì phải chuyển việc này qua việc khác thôi” – ông Chính nói.

Đơn cử là dự án FDI trồng cây mắc ca có tổng vốn đầu tư 37 triệu USD triển khai từ năm 2014 đến nay. Qua nhiều lần đền bù và đối thoại nhưng nhà đầu tư vẫn chưa nhận được đất để trồng cây. Việc gặp khó về đất khiến dự án có nguy cơ bị phá vỡ, làm nhà đầu tư bức xúc, nản lòng.