PVN thông tin về việc Phó Tổng Giám đốc Ninh Văn Quỳnh bị bắt giam

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 1.9. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã chính thức mở bán tài liệu về việc khởi tố đối có 1 số cá nhân là cán bộ và nguyên cán bộ thuộc PVN, trong đó có Phó Tổng Giám đốc Ninh Văn Quỳnh do có liên quan tới vụ án Hà Văn Thắm.

pvn thong tin ve viec pho tong giam doc ninh van quynh bi bat giam hinh anh 1

PVN có thông cáo chính thức về việc Phó Tổng Giám đốc PVN Ninh Văn Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam. (Ảnh: I.T)

PVN cho biết, ngày 31.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt chọn lọc khởi tố điều tra đối có ông Ninh Văn Quỳnh (Phó Tổng Giám đốc) và 1 số nguyên cán bộ Tập đoàn về tội danh “Cố ý làm trái một số quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Việc khởi tố này để phục vụ làm việc điều tra đối có vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong GĐ trước đó. Cho tới nay, PVN đã và đang tích cực phối hợp có một số cơ quan tính năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Việc một số cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối có cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến làm việc sản xuất, kinh doanh và đầu tư của PVN. Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, PVN cho biết đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối có ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời tổ chức phân công lại cho một số đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ ngành giao nhằm chắc chắn ổn định trong Tập đoàn.

Cũng trong ngày 1.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, cho biết cơ quan này vừa ra chọn lọc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt một số đối tượng trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở PVN.

Cụ thể, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ninh Văn Quỳnh – nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN cộng một số đồng phạm. Ông Ninh Văn Quỳnh bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Việc khởi tố, bắt giữ một số bị can này được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an thực hiện trong quá trình điều tra mở rộng (Giai đoạn II) vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank và đồng phạm.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định: Nguyễn Xuân Sơn – nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh – nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng – Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường – nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Cùng có ông Ninh Văn Quỳnh, 1 loạt cựu sếp của PVN cũng bị khởi tố, bị bắt và cấm đi khởi nơi cư trú gồm ông Nguyễn Xuân Thắng, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN; Ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN; Vũ Khánh Trường, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị PVN cộng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339