Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ các học giả, doanh nghiệp Indonexia

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và người dân ASEAN cần tăng cường tình đoàn kết, biểu hiện được vai trò trọng điểm của ASEAN trong ứng phó, xử lý 1 vài tác động của chính trị, kinh tế địa cầu và 1 vài vấn đề của khu vực.

pho thu tuong vuong dinh hue gap go cac hoc gia, doanh nghiep indonexia hinh anh 1

Ngày 20.7 ở Thủ đô Jakatar, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự Toạ đàm có nhóm chuyên gia cấp cao và doanh nhân Indonexia về chủ đề “Xu hướng dịch chuyển địa- kinh tế, địa- chính trị trong khu vực và ứng xử của 1 vài nước trong khu vực”.

Về phía Indonexia có Chủ tịch hội hữu nghị Indonexia- Việt Nam Budiarsa Sastrawinata, Học giả Setyono Djuandi Darmono, Chủ tịch của Công ty Jababeka cộng lãnh đạo của 30 doanh nghiệp Indonexia.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ Indonexia là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam trong khối ASEAN, là quốc gia có vai trò quan trọng đối có sự ổn định và phát triển của khu vực và địa cầu.

Theo Phó Thủ tướng, các năm qua, địa cầu đang có các chuyển dịch về “địa- chính trị” theo 3 hướng: Từ phía Bắc xuống phía Nam bán cầu; từ phía Tây, cụ thể là Đại Tây Dương sang phía Đông- Đông Á; chuyển dịch từ 1 vài nước phát triển sang 1 vài nước đang phát triển. Ngoài ra, sự chuyển dịch của 1 vài xu hướng chính trị- kinh tế đang diễn ra trên toàn bộ 1 vài lĩnh vực có 1 vài cơ chế hợp tác đang được sắp xếp lại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt vấn đề về cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ sẽ tác động tới xu hướng dịch chuyển về chính trị, kinh tế đang diễn ra giai đoạn này? Đồng thời yêu cầu 1 vài học giả, chuyên gia, 1 vài lãnh đạo doanh nghiệp của Indonexia phân tích xu thế này để có thể thích nghi, hợp tác, tận dụng 1 vài thời cơ, vượt qua thách thức để phát triển.

Trả lời Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ông Setyono Djuandi Darmono cho rằng trong vài năm qua, địa cầu có nhiều 1 vàih tân khi Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, phong trào bảo hộ tăng thêm trong khu vực và trên địa cầu, tạo ra môi trường đầy bất ổn đối có 1 vài doanh nghiệp.

Nhưng ông Darmono cho rằng có nhiều thời cơ từ các bất lợi này để 1 vài quốc gia, doanh nghiệp tận dụng khi nêu ví dụ mới đây Chính phủ Hoa Kỳ giảm thuế doanh nghiệp làm dòng tiền chung chuyển giữa Hoa Kỳ và 1 vài phân khúc tốt hơn và 1 vài doanh nghiệp dễ đoán định chính sách bán hàng kinh tế của Hoa Kỳ trong tương lai.

Còn ở khu vực Đông Á, việc Trung Quốc thúc đẩy dòng tiền đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng ở 1 vài quốc gia khác sẽ giúp 1 vài quốc gia có thêm nguồn lực để phát triển.

“Trong gặp khó đều có thuận lợi để tận dụng và quan trọng là 1 vài quốc gia phải tránh để xảy ra chiến tranh, kể cả “chiến tranh thương mại”, tận dụng tình đoàn kết ASEAN để duy trì hoà bình và ổn định của khu vực”, ông Darmono nói đồng thời cũng khẳng định động lực của sự phát triển chính là việc Chính phủ 1 vài quốc gia cần lôi kéo mạnh mẽ hơn khối tư nhân tham dự vào việc phát triển hạ tầng cơ sở theo hình thức đối tác công- tư (PPP) để bảo đảm về chất lượng, tài chính cho 1 vài dự án.

Về quan hệ ASEAN và mối quan hệ giữa Indonexia và Việt Nam, phía học giả, doanh nghiệp Indonexia cho rằng 1 vài quốc gia phải thúc đẩy hợp tác thông qua dự án trong lĩnh vực công nghiệp, BDS, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ, du lịch, giao lưu nhân dân. “Chúng tôi có 2.000 doanh nghiệp, nhà máy ở Indonexia và 1 vài nước khác trên địa cầu có thể tham dự vào Hội hữu nghị Indonexia thì sẽ tốt hơn cho hợp tác có Việt Nam, giúp Việt Nam trở thành 1 mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu”, theo ông Darmono.

Trong khi đây, lãnh đạo 1 doanh nghiệp dầu mỏ của Indonexia thì cho rằng hợp tác giữa hai bên còn nhiều cản trở khi 1 vài các con phố bay từ Việt Nam sang Indonexia còn hạn chế, chưa mở các con phố bay từ Hà Nội sang Jakatar.

Đánh giá cao 1 vài ý kiến phát biểu của 1 vài chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp Indonexia, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ chia sẻ có ý kiến của ông Darmono và 1 vài doanh nghiệp Indonexia khi cho rằng vai trò trọng điểm của ASEAN sẽ có nhiều thách thức trong thời gian tới nhưng 1 vài quốc gia nội khối phải nêu cao tinh thần đoàn kết, biểu hiện vai trò trọng điểm của ASEAN trong ứng phó có các tác động của chính trị, kinh tế địa cầu, xử lý 1 vài vấn đề khu vực, trong đây có cả vấn đề Biển Đông.

Lãnh đạo Chính phủ của Việt Nam cũng cho biết trong thời gian tới Hãng hàng không Vietjetair sẽ mở thêm chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Jakatar (cộng có 1 vài chuyến bay của Vietnam Airline đang khai thác) và thúc đẩy mở lại các con phố bay thẳng từ Hà Nội sang Jakatar, cung cấp nhu cầu thăm hỏi, hợp tác, giao lưu, đầu tư của hai bên.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *