Phát hiện bí mật động trời về những đặc điểm chung của thiên tài

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhà thần kinh học danh tiếng địa cầu đã nghiên cứu và tìm kiếm ra một số đặc điểm chung về cấu trúc và công dụng não bộ của một số thiên tài.

Nhà thần kinh học danh tiếng địa cầu Nancy Andreasen đã nghiên cứu về cấu trúc và công dụng não bộ của một số thiên tài. Trong quá trình nghiên cứu, cô đã tìm thấy rất nhiều “mẫu số chung” về tư duy và khả năng sáng tạo không giới hạn của họ. Dưới đấy là một số đặc điểm chung nổi bật:

1. Người có khả năng sáng tạo đặc trưng thích tự nghiên cứu hơn là học theo khuôn mẫu

Những thiên tài trong lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo trong xã hội tiên tiến như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg đều bỏ dở chương trình học đại học. Theo nghiên cứu cho biết, một số người có thiên hướng sáng tạo luôn muốn nghiên cứu và nghiên cứu 1 một sốh độc lập thay vì học và làm theo một số thứ đã có sẵn.

“Vì họ có lối tư duy rất khác biệt và nổi bật nên việc học tập và làm theo một số quy chuẩn có sẵn bị coi là không có lại nhiều lợi ích, chúng thậm chí bị coi là làm ảnh hưởng tới thời gian và khả năng tập trung của thiên tài”, Andreasen cho biết.

2. Thiên tài thường có thiên phú trong cả 2 lĩnh vực nghệ thuật và khoa học

Không ít một số trí tuệ thiên tài đã biểu hiện tài năng hơn người của mình trong cả 2 lĩnh vực tưởng chừng như trái ngược nhau này.

Nhiều người đã nhầm lẫn khi cho rằng, để nuôi dưỡng 1 trí tuệ thiên tài cần chú trọng vào chuyên môn hóa trong từng lĩnh vực. Không chỉ thiên tài, sinh viên cũng cần được bồi dưỡng và tạo điều kiện để tiếp cận và phát triển khả năng của mình trong nhiều lĩnh vực. Nếu chỉ quá chú trọng về 1 lĩnh vực dễ dẫn đến sự thiếu hụt kỹ năng cũng như mất cân bằng trong quá trình phát triển tư duy.

phat hien bi mat dong troi ve nhung dac diem chung cua thien tai hinh anh 1

3. Đặc biệt kiên định bảo vệ đến cùng ý tưởng và thành quả của mình

Do một số sáng tạo và thành tựu nghiên cứu của một số thiên tài thường hoàn toàn mới mẻ và đi trước thời đại khá xa, thậm chí là đi ngược lại có một số thứ đang diễn ra trong thời điểm giai đoạn này nên số đông họ đều vấp phải không ít sự phản đối và hoài nghi từ xã hội.

Thật may mắn, thiên tài thường hoàn toàn tin tưởng và kiên định theo đuổi một số thứ mình khám phá ra và không bị tác động bởi một số hoài nghi và sự phản đối của xã hội.

4. Thiên tài cũng không tránh khỏi một số sai lầm và ý tưởng tồi tệ

Người có bộ não sáng tạo hơn người thường nảy ra rất nhiều ý tưởng mới, tuy nhiên không phải toàn bộ chúng đều đáng để theo đuổi. Theo nghiên cứu, trong hàng ngàn ý tưởng được nảy sinh mỗi ngày của thiên tài, có một số thứ tưởng chừng rất nhỏ và có nguy cơ bị lãng quên lại tạo ra kỳ tích. Và một số thành tựu mà chúng ta thừa hưởng ngày hôm nay là một số ý tưởng vĩ đại được nuôi dưỡng và bảo vệ thành công.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339