Những tỷ phú Hồng Kông đi lên từ hai bàn tay trắng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Những doanh nhân như Lee Yuan Hong, Wang Wei đều đã trải qua thời gian lao động tay chân trước khi trở thành tỷ phú danh tiếng.

Lee Yuen-hong là chủ có Tsui Wah Holdings, doanh nghiệp quản lý 32 nhà hàng phân phối món Tây vị Tàu có mức giá vô cùng hợp lý. Năm 1996, ông Lee bắt đầu sự nghiệp như 1 nhân viên giao hàng ở 1 nhà hàng Hồng Kông. Ông đã nỗ lực làm việc chăm chỉ để trở thành đầu bếp trước khi đảm nhận vai trò người đứng đầu Tsui Wah vào năm 1989.

nhung ty phu hong kong di len tu hai ban tay trang hinh anh 1

Tỷ phú Lee Yuen-hong

Lee Yuen-hong cho rằng người lãnh đạo nên hiểu quy trình làm việc ở các cấp thấp nhất trong doanh nghiệp của mình. Có bởi thế, họ mới đưa ra các sách lược kinh doanh phù hợp.

“Đôi khi các nhà quản lý nghĩ rằng họ biết toàn bộ mọi thứ nhưng thực ở không phải bởi thế. Việc lao động chăm chỉ là điều ép buộc, cho dù doanh nghiệp của KH lớn hay nhỏ” – ông nói trong cuộc phỏng vấn năm 2015 có China Daily.

Cũng giống có ngài Lee Yuen-hong, Wang Wei làm nhân viên vận chuyển ở cửa hàng in ấn trước khi thành lập doanh nghiệp chuyển phát nhanh SF Express, được mệnh danh là ‘FedEx của Trung Quốc’ khi ông mới 22 tuổi.

nhung ty phu hong kong di len tu hai ban tay trang hinh anh 2

Tỷ phú Wang Wei từng làm nhân viên giao hàng ở 1 cửa hàng in

Hiện ở, doanh nghiệp có dao động 117.000 nhân viên, trong đây, 80.000 người là người chuyển phát. Wang Wei và các người cùng sự cũng đang lên kế hoạch thi công sân bay của riêng mình ở thị trấn Ngạc Châu, Trung Quốc để 31 máy bay vận chuyển hàng của họ làm việc dễ dàng hơn.

nhung ty phu hong kong di len tu hai ban tay trang hinh anh 3

Stanley Ho từng làm văn thư ở doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cùng có 2 tỷ phú trên, tỷ phú Stanley Ho cũng bắt đầu làm công việc văn thư cho 1 doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nhật Bản ở Ma Cao trước khi trở thành chủ 1 sòng bạc. Trong thế chiến thứ hai, ông đã kiếm tiền bằng cách buôn lậu hàng xa xỉ từ Ma Cao qua biên giới Trung Quốc.

Khi đã có tiềm lực tài chính vững vàng, ông liên kết có 1 số doanh nhân, đầu tư mở casino ở Ma Cao. Hiện ở, ở tuổi 95, Stanley Ho có khối tài sản trị giá 3 tỷ USD và được biết đến như 1 ông trùm trong giới bài bạc ở Ma Cao.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339