Những điều cần biết về bếp gas dùng như thế nào là an toàn

bếp gas bắt buộc phải được lắp đặt cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su đặc dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su đặc lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> hệ thống gas công nghiệp

Những điều cần lưu ý

– phòng bếp được thiết kế với chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn thương tâm không mong muốn đừng hong khăn, nhiều chủng loại vải sợi trên phòng bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kỳ gia công bằng chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần phòng bếp.

– Đặt nhà bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong lúc nấu).

– Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không hề đủ độ đàn hồi thích hợp. Ống cao su thiên nhiên cũ thường dễ gây nên rò rỉ gas. điều này, mỗi một khi lắp ráp bình gas mới, cần phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– Bảo đảm ống cao su thiên nhiên dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp gas hay bị kẹt phía bên dưới chúng. Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra bên ngoài. sau thời điểm sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa để chắc như đinh đóng cột rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy phòng bếp cháy phi lý, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay trong khi vừa sử dụng xong bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả những cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để thay thế sửa chữa. Nhớ tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất cứ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có khả năng làm gas bắt cháy.

>> Xem thêm sữa chữa đường ống gas

– Nếu phòng bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp ráp đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau thời điểm rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc chắn rằng nó hoạt động bình thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất vất vả, do đó nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu bếp của bạn có thiết bị an toàn khi lửa bất thần tắt, thiết bị bảo đảm an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas cấm đoán gas vào ống dẫn phía bên trong nhà bếp, tránh các rủi ro khủng hoảng gây nên bởi hiện tượng lạ rò rỉ gas. mặc dù thế thiết bị đảm bảo an toàn không thể đảm bảo bảo đảm an toàn hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Phải cảnh giác trong khi sử dụng các thiết bị sử dụng gas.

Xử lý một vài sự cố tức thì của nhà bếp gas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339