“Nhà quan tài” ở Hong Kong và những căn hộ nhỏ đến mức khó tin trên TG

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Sự bùng nổ dân số ở 1 vài đô thị lớn trên địa cầu, khiến người có lương thấp buộc phải sống trong các căn hộ siêu nhỏ.

Cô gái ngồi trong căn hộ nhỏ dành cho sinh viên và công nhân thuê trọ ở đô thị Thâm Quyến, Trung Quốc.

Đây là 1 căn hộ cho thuê được thi công bởi doanh nghiệp Mofang ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nó có qui mô nhỏ nhưng được sở hữu đầy đủ tiện nghi như điều hòa và máy giặt.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 3

Sinh viên kiểm tra 1 căn hộ siêu nhỏ ở tòa nhà Pearl River Delta ở Quảng Châu, Trung Quốc.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 4

Ngoại thất của tòa nhà chung cư Pearl River Delta được trang trí theo phong 1 vàih trẻ trung thích hợp có sinh viên…

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 5

…nhưng không gian sống của tòa nhà tương đối chật hẹp.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 6

Tại đô thị Thượng Hải ở Trung Quốc, mọi người cũng phải sống trong các căn hộ chật hẹp.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 7

Sau khi nghỉ hưu, ông Wang Cunchun, 93 tuổi, hiện đang sống trong căn hộ rộng 9 m2 cộng có người con trai.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 8

Các công nhân công nghệ thường sống chung trong các căn hộ như thế này ở doanh nghiệp Công nghệ N-Wei ở đô thị Bắc Kinh, Trung Quốc.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 9

Tại đô thị Hợp Phì ở Trung Quốc, bệnh nhân không đủ tiền thuê giường ở trung tâm y tế buộc phải điều trị ở 1 trong các căn phòng rộng 8 m2 ở tòa nhà chung cư gần đây.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 10

Thành phố lớn nhất Ấn Độ, Mumbai, cũng đối mặt có vấn đề tương tự như 1 vài đô thị ở Trung Quốc. Dharavi, 1 trong các khu ổ chuột lớn nhất châu Á ở đô thị Mumbai, bao gồm các căn hộ cực nhỏ.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 11

Giá thuê căn hộ 1 giường ở đô thị Mumbai trung bình dao động 190 USD/tháng, cao hơn so có khả năng cung cấp của nhiều người.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 12

Chi phí cuộc sống cao đẩy nhiều người dân vào 1 vài khu ổ chuột như Dharavi.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 13

Những đứa trẻ sống ở khu ổ chuột Dharavi ở đô thị Mumbai.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 14

Tại Hong Kong, giá nhà đất tăng cao khiến nhiều người dân phải sống trong căn hộ như cũi sắt. Người đàn ông ngồi trong căn hộ siêu nhỏ có giá thuê 230 USD/tháng.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 15

Người đàn ông xem tivi ở khu sinh hoạt chung của toàn nhà chung cư “cũi sắt” ở Hong Kong.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 16

Khung cảnh nội khu 1 căn hộ chật hẹp ở giữa trọng điểm tài chính của Hong Kong.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 17

Những sinh viên và người mới đi làm ở đô thị Seattle, Mỹ, buộc phải thuê 1 vài căn hộ nhỏ rộng dao động 18 m2 như thế này.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 18

Mặc dù qui mô nhỏ, nhưng căn hộ mini ở đô thị Seattle có đầy đủ tiên nghi dành cho người sống độc thân.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 19

Những tòa nhà như thế này ở đô thị Seattle có tới 55 căn hộ cho thuê.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 20

Thành phố New York, Mỹ, cũng dần theo xu hướng căn hộ siêu nhỏ nhằm tiết kiệm kinh phí cho người thuê.

"nha quan tai" o hong kong va nhung can ho nho den muc kho tin tren tg hinh anh 21

Những căn hộ siêu nhỏ ở New York sang trọng hơn nhiều so có ở Mumbai hay Thượng Hải.