Nhiều dự án nông nghiệp “trên giấy” có cơ hội tiếp cận vốn rẻ từ ngân hàng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Lãnh đạo nhiều ngân hàng cho biết việc giảm lãi suất không chỉ thực hiện theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, mà còn muốn giúp công ty thuận tiện hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn, biến những dự án “trên giấy” thành hiện thực, đặc thù là dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Ngay sau chọn lọc giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm của Ngân hàng Nhà nước, chiều ngày 13.7, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VND về mức tối đa 6,5%/năm đối có bạn thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.

nhieu du an nong nghiep “tren giay” co co hoi tiep can von re tu ngan hang hinh anh 1

“Giảm lãi suất của những khoản vay ngắn hạn Việt Nam đồng về mức tối đa 6,5%/năm đối có những bạn đang vận hành trong những lĩnh vực ưu tiên là cam đoan của SHB trong việc hỗ trợ cá nhân, công ty sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB khẳng định.

Theo ông Lê, cộng có việc giảm lãi suất, SHB cũng cơ cấu lại danh mục tín dụng theo hướng tập trung vào những ngành ít chịu rủi ro, tăng tỷ trọng cho vay ngắn hạn, SHB cũng chú trọng thi công những biện pháp để hỗ trợ bạn nâng cao hiệu quả trong vận hành sản xuất kinh doanh.

Theo chủ trương của NHNN, SHB đã thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối có khách đang vận hành trong những lĩnh vực ưu tiên phát triển của Chính phủ và NHNN gồm: Doanh nghiệp vận hành trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn; công ty có vận hành kinh doanh hàng xuất khẩu; những công ty nhỏ và vừa; Doanh nghiệp vận hành trong ngành công nghiệp hỗ trợ; Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong đó, việc thi công những gói tín dụng có mức lãi suất ưu đãi cho từng lĩnh vực, ngành hàng, nhóm đối tượng bạn mà SHB đã và đang thực hiện được xem như 1 hành động cụ thể hóa cam đoan luôn đồng hành, chia sẻ gánh nặng tài chính có những bạn trên nền móng “lấy bạn làm trọng tâm” mà Ngân hàng đề ra.

“Thực tế GĐ này, nhiều công ty – nhất là nhóm công ty nhỏ và vừa gặp gặp khó về vốn dù có phương án kinh doanh khả thi, kế hoạch trả nợ hợp lý. Do đó, chọn lọc giảm lãi suất lần này của SHB sẽ giúp những bạn thuận tiện hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để biến những dự án đang còn trên giấy thành thời cơ tăng trưởng lợi nhuận trong thời gian tới”, ông Lê chia sẻ thêm.

Đặc biệt, SHB luôn ưu tiên vốn cho những dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Mới đó, SHB đã đồng hành cũng có Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tài trợ hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao” diễn ra ngày 4.7 vừa qua.

Ban lãnh đạo SHB cho biết ngân hàng này luôn ưu tiên vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đặc thù là những dự án trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Đây là hướng đi bền vững cho tín dụng trong GĐ GĐ này và thời gian tới.

Thực tế, trong vài năm trở lại đó, SHB luôn dành nguồn vốn lớn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Nhiều dự án trong lĩnh vực nông nghiệp như thuỷ sản, kinh doanh nông sản… đã được SHB ưu tiên giải ngân có mức lãi suất ưu đãi.

Trước khi ban hành chọn lọc giảm lãi suất này, SHB đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất theo nhu cầu, lĩnh vực vận hành của bạn trong từng thời kỳ như “Ưu đãi dành cho những ngành nghề ưu tiên của Chính phủ”, “Đồng hành phát triển cộng công ty lớn”, “Gói tín dụng ưu đãi Bluechip”, “Cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp”, “Cho vay kinh doanh nông sản”…

Đặc biệt, có khối công ty SME – đối tượng bạn mục tiêu của SHB, Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình gồm: “Ưu đãi lãi suất – tiếp sức thành công”, “Cho vay bình ổn phân khúc”, “Ưu đãi lãi vay – Đồng hành cộng công ty”, “Cho vay bổ sung vốn lưu động 24h”, “Ưu đãi KHDN vay mua xe hơi”,….

Ngoài ra, có những bạn công ty lớn, trong thời gian tới, SHB sẽ cung cấp gói sản phẩm Quản lý tài khoản tập trung, giúp bạn chủ động quản lý tài chính 1 nhữngh hiệu quả nhất.

Với sản phẩm này, bạn có thể chọn lọc 1 hoặc 3 gói dịch vụ gồm: Gói điều chuyển tiền từ những tài khoản phụ về tài khoản chính khi tài khoản phụ vượt ngưỡng giá trị số dư trần; Gói điều chuyển tiền từ tài khoản chính cho những tài khoản phụ khi tài khoản phụ ở dưới ngưỡng giá trị số dư sànvà Gói phân quyền cho người sử dụng đăng nhập trên hệ thống Corporate Banking SHB để truy vấn tài liệu tài khoản.

Sử dụng sản phẩm này, bạn công ty lớn có thể tăng hiệu quả tối đa sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi bằng việc điều chuyển tiền tự động giữa những tài khoản, từ đó kiểm soát nghiêm ngặt từ tài khoản chính đối có những tài khoản của những đơn vị thành viên, giải quyết được hiện trạng thừa, thiếu vốn cục bộ và cắt giảm giá thành chuyển nhượng chuyển tiền, giá thành hành chính, giảm giá thành tài chính cho Doanh nghiệp….

Không chỉ ưu đãi về lãi suất, SHB còn đồng hành có bạn từ khâu thi công kế hoạch, phương án kinh doanh đến cung ứng những gói biện pháp tài chính linh hoạt có giá thành hợp lý và xem đó là mục tiêu trọng tâm khi làm việc có bạn. Đó là nguyên do những sản phẩm, dịch vụ của SHB được những tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao và nhiều năm liền trao tặng những giải thưởng như: Ngân hàng giải ngân nhanh nhất dự án tài chính nông thôn III, Ngân hàng SME tốt nhất, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất,…

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *