Nhà quản lý tài chính số một toàn cầu giữ tiền như thế nào?

Du an Sunwah Pearl – Larry Fink đã thành công không chỉ trong việc điều hướng ngành công nghiệp quản lý tài sản mà còn giúp nhiều doanh nghiệp tránh khỏi cơn lao đao trong các cuộc khủng hoảng kinh tế. Theo Morningstar, trong năm qua dòng vốn chảy vào công ty của Fink hơn 665 tỉ USD, trong lúc một số quỹ hoạt động khác phải chịu đựng dòng tiền chảy ra đến hơn 300 tỉ USD.
Dưới đó là một vài cách quản lý tiền bạc của Fink với thể giúp mhững doanh nghiệp tránh được rủi ro, mất mát tài chính trên thị trường, theo tổng hợp từ CNBC.
Tránh xa “chủ nghĩa ngắn hạn”
Là nhà đầu tư chứng khoán lớn nhất địa cầu , lời khuyên của Fink đối với các nhà quản lý doanh nghiệp là nên nhìn xa hơn những khoảng xung quanh cổ phiếu ngắn hạn. Điều đó sở hữu nghĩa là nên đầu tư nhiều hơn vào kinh doanh và chi tiêu ít đi trong việc mua lại cổ phiếu, cổ tức.
Trong một lá thư hồi tháng một .2017 gửi tới CEO của một vài doanh nghiệp mà BlackRock mang cổ phần, Fink cũng lưu ý rằng các doanh nghiệp giai đoạn này đang chi tiêu phần đông khoản thu nhập của mình vào việc hoàn vốn cho cổ đông, trong lúc cách tiếp cận ưu tiên và thu lợi nhiều hơn là chỉ trả lại dòng tiền dư thừa cho một vài cổ đông sau lúc đã đầu tư vào kinh doanh để tạo thêm nguồn tăng trưởng trong tương lai.
sở hữu kế hoạch dự trù trước cho những thay đổi
Trong một bức thư hằng năm gửi cho một vài cổ đông vào năm ngoái, Fink đã trả lời câu hỏi BlackRock đang làm gì để chống lại mất mát tài chính trong kinh doanh. Và ý tưởng ở đấy là tạo ra một tập hợp các sản phẩm mang thể kết hợp với nhau để phản ứng với những thay đổi cả ở giai đoạn này cũng như trong tương lai. “Ngày hôm nay không mang sức mạnh nào sở hữu thể vượt qua công nghệ và tiềm năng của nó trong việc chuyển đổi ngành quản lý tài sản cũng như mhững ngành khác”, Fink viết. Cụ thể trong trường hợp của BlackRock, Fink đã tiến hành xây dựng nền tảng công nghệ Aladdin, chìa khóa cho một tập hợp mhững dịch vụ dữ liệu được phân phối cho các công ty khác, và đã tạo ra 5%, khoảng 595 triệu USD vào năm 2006, doanh thu hằng năm của BlackRock.
Đừng chống lại, hãy hành động khác đi
Thích nghi trong kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận tiện và nhiều lúc còn phải đánh đổi bằng chi phí con người. Với xu hướng vận hành bằng công nghệ tự động hóa đang tăng cao, BlackRock nói rằng họ không thể nào đứng ngoài và phải hành động khác đi bằng cách giảm hết mức khoảng 30 chuyên gia đầu tư để hướng tới kinh doanh theo mô hình toán học. Quản lý chủ động không chết, nhưng người đã quen với việc sử dụng mhững phương pháp truyền thống cần phải đồng ý những thay đổi, tiến bộ to lớn trong công nghệ và khoa học dữ liệu.
Học thường ngày bất kể khách hàng đang ở vị trí nào
“Tôi đã điều hành doanh nghiệp hơn 25 năm nhưng tôi vẫn là một sinh viên. Tôi dành ít nhất một tiếng thường ngày để nghiên cứu thị trường. Và nếu không phải là một tiếng thì chỉ có thể là một tiếng rưỡi chứ không thể ít đi”, Fink cho biết. đấy cũng là một thực tế mà một số biểu tượng thành công trong những ngành khác, bao gồm cả huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã ứng dụng để phát triển thành giàu với hơn.
giảm bớt chi phí không phải là cách tốt để phát triển kinh doanh
Nếu có một mẹo vặt nào đó để Fink giữ được tiền thì đó không phải là cất tiền hoặc giảm hết mức kinh phí , thay vào đó người quản lý tài chính hàng đầu toàn cầu đã chọn cách chi tiền thông minh. Ông xây dựng thành công BlackRock một phần thông qua việc sáp nhập. giả như , Fink đã tìm trục đường kinh doanh vào Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bằng cách mua lại đơn vị iShares của Barclays trong năm 2009 với giá 13,5 tỉ USD. Một trong những điểm khác biệt của Fink là ông chỉ mua các doanh nghiệp có nền văn hóa mà công ty của ông với thể học hỏi, chứ không phải một số doanh nghiệp cho phép nhà quản lý giảm bớt giá thành . Bên cạnh đó , Fink cũng thực hiện một vài thỏa thuận nhỏ hơn để có thể với được công nghệ mới.
Chú trọng vào xây dựng văn hóa công ty và niềm đam mê
Cùng với việc tự học suốt đời, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và bồi dưỡng niềm đam mê cho nhân viên là ba yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quản lý. Tại BlackRock, văn hóa cốt lõi của doanh nghiệp là cam kết đặt lợi ích tài chính của khách mua lên hàng đầu. Một lúc văn hóa được thiết lập, niềm say mê sẽ đến một bí quyết rất tự nhiên. Nếu người lao động vận hành thiếu đam mê, trách nhiệm thì rủi ro tài chính mà doanh nghiệp gặp phải là khó mà tránh khỏi. “Người tiên đoán lớn nhất về thành công kinh doanh không hẳn phải là trí thông minh hay tài năng, mà là niềm đam mê”, Fink viết.