Nguyên nhân Tổng giám đốc Vietlott bất ngờ từ chức?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Rất nhiều người băn khoăn, ở sao 1 doanh nghiệp làm ăn đang rất hiệu quả như Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) nhưng ông Tống Quốc Trường-Tổng giám đốc doanh nghiệp này mới ở tuổi 45 lại bất ngờ xin từ chức?

nguyen nhan tong giam doc vietlott bat ngo tu chuc? hinh anh 1

Nguyên nhân Tổng giám đốc Vietlott bất ngờ từ chức? (Ảnh: IT)

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn sáng 8.10, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Vietlott Nguyễn Thanh Đạm cho biết, Vietlott đang làm thủ tục thay thế người đại diện của doanh nghiệp nên chưa ra mắt chính thức, mới dừng lại ở thông báo trên website về việc nghỉ việc của ông Tống Quốc Trường.

Theo ông Nguyễn Thanh Đạm, nguyên do xin nghỉ việc của ông Tống Quốc Trường là nguyện vọng cá nhân. Hiện ông cũng chỉ mới được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành chứ Tổng giám đốc chính thức thì chưa biết vì chưa có chọn lọc. “Vietlott đang đã đi vào vận hành thủ tục thay thế người đại diện của doanh nghiệp, khi nào thủ tục đã đi vào vận hành thì Vietlott sẽ ra mắt tới một số cơ quan thông tấn báo chí”, ông Đạm cho biết.

Như vậy, việc nguyên Tổng giám đốc Tống Quốc Trường bất ngờ làm đơn xin nghỉ việc ở Vietlott vì nguyên do gì đang được nhiều người quan tâm vẫn chưa được Vietlott lý giải cụ thể.

Trước đó, ông Tống Quốc Trường đã làm đơn gửi Bộ Tài chính xin từ chức Tổng Giám đốc Công ty Vietlott theo nguyện vọng cá nhân. Đơn từ chức của ông Trường đã được Bộ Tài chính đón nhận và ông đã chính thức nghỉ việc ở Vietlott từ ngày 1.10.

Trên website của Vietlott hiện cũng không còn tài liệu về Tổng Giám đốc Tống Quốc Trường. Bộ Tài chính tạm giao cho ông Nguyễn Thanh Đạm – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành mọi vận hành của Vietlott.

Có thể nói, việc ông Tống Quốc Trường xin từ chức được xem là chọn lọc khá bất ngờ, bởi hiện ông mới ở tuổi 45 và từ khi đi vào vận hành Vietlott luôn đạt được kết quả tăng trưởng ấn tượng. Đơn cử như 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu phân phối vé xổ số có thuế của Vietlott đạt 1.884 tỷ đồng, đạt 53,07% kế hoạch năm.

Cũng trong ngày 8.10, phóng viên đã liên hệ có ông Tống Quốc Trường nhưng ông Trường đã không nghe máy, nguyên do ở sao ông Trường từ chức ở Vietlott vẫn chưa được ra mắt.

Theo lý lịch của Vietlott trước đó, ông Tống Quốc Trường sinh năm 1972 ở Nam Định, giữ địa điểm Tổng Giám đốc Vietlott từ tháng 8.2012 khi doanh nghiệp này vừa được cấp phép thành lập. Trước đó, ông từng giữ trọng trách Tổng Giám đốc Tổng doanh nghiệp Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC), trong GĐ từ tháng 6.2007 đến tháng 3.2010, cũng là thời kỳ tài chính dầu khí sôi động nhất.

Trong quá trình công tác, ông Tống Quốc Trường từng được một số cấp, ngành ghi nhận có nhiều thành tích. Ông Trường từng là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2007; được nhận Giải thưởng Sao đỏ năm 2008…

Trước ông Trường, địa điểm này do ông Nguyễn Xuân Sơn đảm nhiệm. Ông Nguyễn Xuân Sơn mới đó đã bị bắt và khởi tố liên quan tới các sai phạm trong quá trình lãnh đạo ở PVN và bị tuyên án tử hình nhưng vị này ngay sau đó đã kháng cáo.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh