“Mỏ vàng” trị giá 68 tỷ dưới đường cống ngầm của Thụy Sĩ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dự kiến nhờ tài liệu này, lượng du khách đổ xô tới Thụy Sĩ “làm giàu” sẽ tăng chóng mặt.

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là trọng điểm tài chính của địa cầu, đồng thời cũng là xưởng tinh luyện vàng toàn cầu. 70% vàng trên địa cầu đều được gia công ở Thụy Sĩ, dẫn đến 1 hiện trạng “dở khóc dở cười”: một vài con phố cống ngầm của nước này không chỉ có bùn bẩn, nước thải mà còn chứa 1 lượng lớn một vài hạt vàng.

"mo vang" tri gia 68 ty duoi duong cong ngam cua thuy si hinh anh 1

Thụy Sĩ – “vùng đất hứa” mới dành cho giới săn vàng

Theo báo cáo gần đó của sở tìm hiểu khoa học kỹ thuật hiệp hội nước Thụy Sĩ, số vàng này đủ khiến hàng loạt người sẵn lòng mở hầm mỏ khai thác vàng dưới một vài con phố cống. Theo số liệu điều tra, mỗi năm, người Thụy Sĩ để trôi mất dao động 43kg vàng chung có nước thải, gây tổn thất 1,8 triệu USD. Tuy nhiên, lượng vàng này sẽ không gây tắc nghẽn hay ô nhiễm môi trường. Chỉ có điều, thời cơ “đãi vàng” lại không tiện dụng chút nào, hay phải nói là thời cơ rất nhỏ.

"mo vang" tri gia 68 ty duoi duong cong ngam cua thuy si hinh anh 2

Các nhà khoa học đang lấy mẫu trong xưởng xử lý nước thải

"mo vang" tri gia 68 ty duoi duong cong ngam cua thuy si hinh anh 3

Nước thải chứa nồng độ vàng cao có thể tinh luyện lại thành vàng

Tuy nhiên, đừng vội nản lòng, một vài nhà khoa học đã phát hiện nước cống ngầm ở gần xưởng luyện vàng chứa nồng độ vàng đủ cao để tinh luyện lại thành vàng nguyên chất. Người ta sẽ sử dụng 1 biện pháp riêng để thực hiện công đoạn này. Đặc biệt, giá “tinh luyện lại” có thể đồng ý được. Hay nói một vàih khác, việc làm giàu từ vàng “cống ngầm” sẽ không bị lỗ.

Ngoài vàng, nước thải ở Thụy Sĩ còn chứa dao động 3.000kg vàng trắng, trị giá 1,7 triệu USD.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh