Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngồi yên và chờ đợi sự thành công tự đến cũng giống như vận may rủi khi khách hàng mua 1 tấm vé số vậy. Dưới đây là 5 thói quen cần một sốh tân để có thể giúp khách hàng phát triển thành thành công hơn. Đây là một số bài học từ một số tên tuổi nổi tiếng và thành công nhất trong kinh doanh.

loi khuyen ty phu: hay thay doi 5 thoi quen nay de som thanh cong hinh anh 1

Hãy cầm sách thay vì hotline

Đối tác kinh doanh của Warren Buffett, ông Charlie Munger, người là chủ đầu tư và phó chủ tịch của Berkshire Hathaway cho biết ông đã thành công từ 1 thói quen mà ông và Buffett cộng chia sẻ, đây là thích đọc sách. Charlie nói rằng một số người trẻ tuổi nên dành ít thời gian của họ cho hotline và số thời gian đây nên được dùng để đọc sách. Charlie chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời, tôi không biết ai khôn ngoan, tài giỏi mà lại không thích đọc sách cả.”

Các tìm hiểu khoa học cũng ủng hộ lời khuyên của Munger rằng đọc sách tốt cho khách hàng. Một số tìm hiểu đã phát hiện ra rằng một số người thích đọc sách có sự thông cảm, tình cảm sâu sắc và 1 tinh thần luôn tỉnh táo ở mức độ cao hơn so có một số người ít đọc sách.

loi khuyen ty phu: hay thay doi 5 thoi quen nay de som thanh cong hinh anh 2

Hãy đầu tư nhiều hơn

Theo Mark Cuban, tỷ phú chủ nhiều công ty tiết lộ: Tiết kiệm sẽ chỉ giúp khách hàng trở thành người đủ ăn. Muốn trở thành triệu phú đòi hỏi phải đầu tư và biết hưởng ứng một số rủi ro được tính toán. Đầu tư vào một số quỹ tương hỗ có thể là 1 một sốh hoàn hảo để bắt đầu thi công sự giàu có, bởi vì chúng có mức đầu tư tương đối thấp so có một số khoản đầu tư khác, và từ đây khách hàng có thể phát triển danh mục đầu tư của mình.

loi khuyen ty phu: hay thay doi 5 thoi quen nay de som thanh cong hinh anh 3

Làm mọi một sốh để thoát nghèo

Chieh Huang, giám đốc điều hành, người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Boxed có doanh thu hàng năm hơn 100 triệu USD, cho rằng một số người thành công nhất chính là một số người “nghèo đâyi nhất”. Huang là 1 người có xuất thân từ 1 gia đình nghèo, chỉ bằng 1 quyết tâm cực đoan kiên quyết tự cải thiện chính mình, ông đã làm nên sự khác biệt trong sự nghiệp của mình. Ông đã học hành chăm chỉ để tốt nghiệp từ Đại học John Hopkins và cuối cộng, bắt đầu có công ty bán lẻ rất thành công của mình.

Trong một số cuộc phỏng vấn ở công ty mình, ông đề nghị một số ứng viên mô tả câu chuyện cuộc sống của họ để xác định họ có thật sự nỗ lực không, theo Huang, khi một số ứng viên mô tả lối sống của họ cũng đã tiết lộ rất nhiều về đạo đức làm việc và cá tính của họ. Ông nói thêm: “Nếu cuộc sống thật sự gặp khó, có quyết tâm và trí thông minh, khách hàng sẽ không phải thất vọng.”

loi khuyen ty phu: hay thay doi 5 thoi quen nay de som thanh cong hinh anh 4

Sống tiết kiệm theo tình cảnh của mình

Theo Cuban, nếu khách hàng muốn phát triển thành giàu có, khách hàng cần phải biết một sốh sống tiết kiệm. Nhiều doanh nhân đã không ít lần sử dụng một sốh thức cực đoan để tiết kiệm tiền, và cuối cộng số đông họ đều đi đến thành công.

“Tôi đã từng sống cộng năm người khách hàng cộng phòng, chỉ ăn mì ống và phô mai trong nhiều ngày, và tôi đã vô cộng tiết kiệm.” Cuban chia sẻ. Sống tằn tiện, hợp lý trong tình cảnh ngặt nghèo đã giúp ông tiết kiệm được tiền và theo đuổi 1 sự nghiệp xứng đáng.

Nhiều người thành công khác cũng đưa ra chiến lược tương tự, bao gồm cả Cherie và Brian Low, là một số người đã trả hết 127,000 USD nợ nần chỉ trong bốn năm.

Cherie cho biết: “Mỗi lần khách hàng đi đến một số cửa hàng tạp hoá, khách hàng soát lại giỏ hàng của mình vài lần trước khi chi trả, kiểu gì khách hàng cũng tìm ra 4,5 món hàng không thực sự cần thiết và bỏ chúng lại. Bạn sẽ tiết kiệm từ 5 đến 10 USD mỗi lần mua sắm và đây là 1 món kha khá trong tình cảnh gặp khó của khách hàng.”

Cherie và Brian nói rằng tập thói quen tự kiểm soát đã tạo ra sự khác biệt cho tài chính của họ. Với một số món nợ dần ít đi và tiền nhiều Bên cạnh đây trong sổ tiết kiệm, họ đang hạnh phúc và ngày 1 thành công hơn.

loi khuyen ty phu: hay thay doi 5 thoi quen nay de som thanh cong hinh anh 5

Nghĩ như 1 doanh nhân

Theo Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, suy nghĩ như 1 doanh nhân là điều khiến công ty của mình khác biệt so có một số công ty mới khởi nghiệp khác. Zuckerberg chia sẻ: “Tôi nghĩ một số kỹ sư giỏi và một số nhà công ty kỹ thuật tốt đều có bản năng đây. Khi muốn bắt tay vào làm 1 điều gì đây, họ suy nghĩ như 1 doanh nhân. Tính toán chi tiết và cụ thể một số gì có thể mất và có thể được. Hãy là doanh nhân ngay khi bắt đầu khởi nghiệp”.

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh