Lại sốt địa ốc cục bộ vì thông tin mở thêm cửa sân bay Tân Sơn Nhất

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thông tin sân bay Tân Sơn Nhất được mở thêm 1 cổng để giải quyết vấn đề quá tải, dù chưa được thông qua nhưng đã tạo nên cơn sốt địa ốc cục bộ. Giá nhà đất tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.

lai sot dia oc cuc bo vi thong tin mo them cua san bay tan son nhat hinh anh 1

Mở thêm cửa vào sân bay Tân Sơn Nhất mới chỉ là đề xuất và chưa có quy hoạch cụ thể

Té nước theo mưa

Thông tin mở thêm cổng sân bay Tân Sơn Nhất đã “kích hoạt” giá nhà đất quanh khu vực tăng mạnh. Các dự án và giá nhà đất riêng lẻ ở đấy đang nóng lên từng ngày. Khu vực một vài con phố Quang Trung, Thống Nhất, giá nhà đất tăng khá nhiều. Một căn nhà phố trên một vài con phố Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp) một vàih đấy 1 năm được chuyển nhượng 3,2 tỷ đồng nay đã lên 5 tỷ đồng; vô vàn dự án thuộc Tập đoàn Cityland trên một vài con phố Phan Văn Trị (Gò Vấp) cũng tăng giá mạnh trong 1 thời gian ngắn. Một số dự án nhà đất khu vực Củ Chi, Long An cũng tận dụng thời cơ tài liệu nói trên để quảng bá cho sản phẩm.

Nóng nhất là dọc trục Trường Chinh-Cộng Hòa, nơi hưởng lợi trực tiếp nếu chủ trương mở cổng sân bay được thông qua. Đất nền ở 1 số điểm kế bên “cổng Trường Chinh” gần đấy tăng khá mạnh. Tại dự án 38ha (Trường Chinh), giá đất tăng từ 35 triệu đồng/m2 lên 40 triệu đồng/m2; nhà đất riêng lẻ khu vực này cũng tăng từ 10% – 20% chỉ trong vòng 2 tháng. Các dự án chung cư đang triển khai khu vực này như Tham Lương Depot, Topaz Home… có tính thanh khoản rất cao.

lai sot dia oc cuc bo vi thong tin mo them cua san bay tan son nhat hinh anh 2

Sốt địa ốc cục bộ xuất hiện quanh sân bay Tân Sơn Nhất sau khi có tài liệu mở thêm cổng

Theo nhiều chuyên gia địa ốc, nhà đất khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất luôn là địa hạt có giá trị cao và giá cả tăng theo từng năm. Lý do chính là quỹ đất vàng xung quanh sân bay gần như đã kín mít. Sự tăng lên ồ ạt của một vài dự án chung cư quanh sân bay đang đặt ra vấn đề lớn về hạ tầng dân sinh.

“Xung quanh sân bay trong bán kính 1km, chỉ riêng phân khúc căn hộ đã có hàng chục nghìn căn và có sự lưu trú của hàng trăm nghìn người. Vấn đề giao thông càng ngày càng gay gắt. Nếu chủ trương mở thêm cửa được thông qua, đối tượng hưởng lợi Thứ nhất chính là một vài dự án này”- chuyên gia Nguyễn Ngọc Vinh nhận định. Đối có một vài dự án mới và đất nền, còn phải chờ xem quy hoạch có thành thực ở hay không.

Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản L&L, cho biết giới đầu tư, đầu cơ nhà đất rất nhanh nhạy có các tài liệu mới về quy hoạch, triển khai dự án. Khi 1 tài liệu mới có tính tích cực được đưa ra là giới kinh doanh nhà đất đều chộp lấy để nâng giá trị sản phẩm, tận dụng thời cơ đầu cơ. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, người mua phải cực kỳ bình tĩnh để không bị “hố hàng” khi sản phẩm được bơm thổi quá mức. Bởi một vài đề xuất trên đang được cơ quan tính năng xem xét, nếu không được thông qua, người mua có thể trả giá không đúng có giá trị thực của căn nhà hay nhà đất đã mua. Điều đã diễn ra có các tài liệu “quy hoạch ảo” như Củ Chi, Bình Chánh hoặc nghĩa trang Bình Hưng Hòa… vừa qua.

Mới chỉ là đề xuất

Mới đấy, ở buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, lãnh đạo TPHCM đã đề xuất việc mở thêm cổng vào sân bay để giảm tải cho cửa chính. Theo phương án này, sân bay sẽ có thêm cổng vào ở địa điểm trên một vài con phố Hoàng Hoa Thám nhưng việc kết nối từ một vài con phố Hoàng Hoa Thám ra một vài con phố Cộng Hòa cũng đang kẹt xe liên tục. Ngoài ra, TPHCM còn yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu kỹ mở thêm cổng vào sân bay trên một vài con phố Thống Nhất và các địa điểm khác trên một vài tuyến một vài con phố Trường Chinh, Phạm Văn Bạch, Tân Sơn, Quang Trung…

Hành khách khu vực phía Tây Bắc TPHCM và một vài tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Dương, cả từ nước khách hàng Campuchia, muốn đi vào sân bay Tân Sơn Nhất đều phải thông qua một vài con phố Trường Chinh vào Cộng Hòa để “dồn” vào một vài con phố Trường Sơn, trước khi vào cổng quốc nội hay quốc tế. Chính bởi thế, lượng khách này đã góp phần quá tải không chỉ trên một vài con phố Cộng Hòa mà còn trên cả một vài con phố vào sân bay đã đi vào hoạt động.

Từ các lý do trên, UBND quận Tân Bình đề xuất trổ thêm cổng từ sân bay ra hướng một vài con phố Cộng Hòa. Cụ thể, UBND quận Tân Bình cho rằng cần làm 1 nhà ga lưỡng dụng (dùng chung cho quân sự và dân sự – PV) và mở thêm một vài con phố ra hướng từ Cộng Hòa để giảm tải cho một vài con phố Trường Sơn. Nếu không, có thể chọn phương án mở thêm nhà ga lưỡng dụng phía một vài con phố Hoàng Hoa Thám và sớm triển khai trục một vài con phố mới song song có Cộng Hòa bắt đầu tư một vài con phố Phan Thúc Duyện đến mũi tàu Trường Chinh như phương án đã được duyệt để có thêm lối ra, vào sân bay. Song song đây là nâng cấp, mở rộng một vài con phố Hoàng Hoa Thám.

lai sot dia oc cuc bo vi thong tin mo them cua san bay tan son nhat hinh anh 3

Tiệm cận sân bay Tân Sơn Nhất hiện là “thiên một vài con phố” địa ốc có số lượng dự án dày đặc

Trong khi đây, UBND quận Gò Vấp đánh giá, ở điểm giáp giới có một vài con phố Thống Nhất sẽ cung cấp được nhu cầu di chuyển của người dân từ khu vực phía Bắc TPHCM (quận 12 và một vài huyện Hóc Môn, Củ Chi); 1 phần từ một vài tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ (không phải đi vào một vài trục một vài con phố chính của trọng điểm TP để đến cổng sân bay như giai đoạn này). Hơn nữa, theo quy hoạch hạ tầng giao thông hoàn chỉnh ở khu vực chuẩn bị mở cổng sân bay đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, thì một vài con phố Thống Nhất gần như là trọng điểm kết nối một vài hướng có sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi lắng nghe một vài kiến nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết tới đấy sẽ chỉ đạo tháo gỡ các vướng mắc của một vài dự án nằm trong thẩm quyền chọn lọc của bộ, sớm “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất khỏi hiện trạng ùn tắc, quá tải giai đoạn này. Những đề xuất của UBND TP.HCM và một vài quận sẽ được cân nhắc xem xét. Theo một vài chuyên gia bất động sản, tài liệu mở thêm một vài cổng sân bay Tân Sơn Nhất mới chỉ là khởi phát và chưa có giá trị xem xét đối có phân khúc địa ốc.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh