Khởi nghiệp với 2 triệu, chàng nông dân ít học đổi đời thành ông hoàng đế chế nội thất

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày nay, người đàn ông giàu nghị lực này đang có đế chế bên trong xe có tổng tài sản khổng lồ 140 tỷ NDT (485.000 tỷ VND).

Xa Kiện Tân, sinh năm 1966 ở Giang Tô, Trung Quốc là CEO kiêm chủ tịch của tập đoàn bên trong xe Redstar Macalline. Ít ai biết trước khi thành công như hôm nay, vị chủ tịch này từng chỉ là 1 anh nông dân nghèo khó, ít học.

Sinh ra trong 1 gia đình nhà nông, Xa Kiện Tân từ nhỏ đã được học hỏi đức tính chăm chỉ, cần cù lao động của cha mẹ. Năm 16 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Xa Kiện Tân tự tìm thầy học nghề mộc. Nhờ nhanh nhẹn, chịu khó, ông mau chóng được thầy giáp truyền thụ mọi kỹ thuật trong nghề. Năm 1986, Xa Kiện Tân khi đây chưa đầy 20 tuổi đã quyết tâm khởi nghiệp có số vốn 600 NDT (2 triệu VND) mượn từ người thân. Công ty bên trong xe Redstar khi đây chỉ có ông và 5 học trò.

khoi nghiep voi 2 trieu, chang nong dan it hoc doi doi thanh ong hoang de che noi that hinh anh 1

Chân dung vị tỷ phú nghề mộc Xa Kiện Tân

Để thi công ước mơ, Xa Kiện Tân đã không quản ngại gặp khó, mỗi ngày đều làm việc 18 tiếng trong suốt 15 năm. Có khi, ông mệt đến mức không leo nổi cầu thang, gần như phải bò lết trên đất. Tuy nhiên, lần khởi nghiệp Thứ nhất của ông lại thất bại nặng nề. Khi ấy, ông phải lặn lội hàng chục kilomet để có sản phẩm ra chợ phân phối. Không ai ngờ hàng ế ẩm đến mức ông phải giảm giá mới có người mua.

khoi nghiep voi 2 trieu, chang nong dan it hoc doi doi thanh ong hoang de che noi that hinh anh 2

16 tuổi, ông tự học nghề mộc, năm 20 tuổi tự khởi nghiệp có số vốn vỏn vẹn 2 triệu đồng

Với quyết tâm “phục thù”, Xa Kiện Tân ngày ngày nghiên cứu phân khúc, buổi tối thì ngủ ở kho trong chợ. Chỉ sau vài năm, Redstar đã bước đầu thi công được nền móng vững chắc. Năm 1991, ông đầu tư hơn 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND) để thành lập khu thương mại chuyên phân phối đồ bên trong xe ở Thường Châu. Chưa đầy 2 năm sau, ông đã thi công được chuỗi gồm 5 khu thương mại.

Được đà tiến lên, ông tạo dựng được chuỗi 24 cửa hàng. Nhưng do phát triển quá nhanh, chất lượng nhân lực và quản lý không theo kịp, nguồn vốn thiếu hụt nên 14 chi nhánh lại gặp hiện trạng lỗ vốn. Năm 1996, sau khi tới Mỹ tham quan học hỏi, ông đã tìm ra hướng đi phù hợp hơn. Ông đâyng cửa một vài chi nhánh kinh doanh kém, tập trung nguồn vốn và nhân lực, thực hiện mô hình phố mua sắm (Mall).

khoi nghiep voi 2 trieu, chang nong dan it hoc doi doi thanh ong hoang de che noi that hinh anh 3

Hiện nay, Redstar Macalline đã có 130 cửa hàng, trở thành đế chế bên trong xe có tổng tài sản khổng lồ 140 tỷ NDT (485.000 tỷ VND).

Hiện nay, Redstar Macalline đã có 130 cửa hàng, doanh thu và tầm ảnh hưởng luôn đứng đầu ngành. Năm 2012, tổng doanh thu đạt 50 tỷ NDT (173.000 tỷ VND). Năm 2017, sản phẩm của Redstar đã có mặt trên 150 đô thị ở Trung Quốc, tổng qui mô kinh doanh ở khu mua sắm đạt 13,3 triệu m². Ngày nay, Xa Kiện Tân có đế chế bên trong xe có tổng tài sản khổng lồ 140 tỷ NDT (485.000 tỷ VND).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn