Khi gas bị rò rỉ khí bạn cần làm những gì?

Trừ bình gas minni, bình gas gia đình bằng thép hầu như rất bảo đảm an toàn, có thể chịu đựng được nhiệt độ và áp suất không hề thấp. Chính bởi thế, Nguyên Nhân chính từ những vụ nổ và cháy chủ yếu là vì rò rỉ khí gas ở phía bên ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là những trường hợp do gioăng của van không kín, không cao chất lượng hoặc bị lắp ẩu. tiếp theo là các vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi bắt gặp tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt đến cả gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, nguy hiểm cho con người. bởi vậy ông Lập đặc biệt quan trọng chú ý quý khách những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

Đơn vị cung cấp gas công ghiệp tại Hải Dương

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), hoàn hảo nhất không động đến bất kỳ thiết bị nào rất có khả năng phát sinh tia lửa điện, không tắt mở công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại thông minh di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang hoạt động thì vẫn để nguyên.

– Mở hết các cửa ở phía bên trên nhà bếp (không phải là những cửa ngang phòng bếp) để tạo đối lưu lên trên, lúc nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

Về vĩnh viễn, để tránh vấn đề rò rỉ gas, người dân nên chú ý những điểm sau:

Đơn vị bảo trì hệ thống gas uy tín

– Khi chọn bình gas, hãy chọn cửa hàng đại lý chính hãng, mang tên tuổi. bạn cần phải biết rõ shop gas nhà mình mua ở đâu, thế nào, tránh sự cố đó là sản phẩm của những cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được sử dụng hoặc vận hành những thiết bị rất có khả năng phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– hạnh phúc gia đình cũng nên tự kiểm tra thường xuyên bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ phòng bếp không nên làm kín, mà phải để hở để có thể ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên lúc nào cũng tràn xuống dưới đất, vì vậy bên dưới tủ phòng bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

– tinh giảm để lọt khí gas xuống đường ống hoặc các ống cống liên thông với bên phía ngoài. Nếu trong nhà có cống ở nhà bếp nối với phía bên ngoài, khi trong nhà có hiện tượng kỳ lạ rò gas, khí có thể lan ra đến đi ngoài đường, gặp tia lửa điện tình cờ có thể cháy ngược vào trong.

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ có là tắt bếp, bởi có trường hợp gia chủ đi vắng một ngày dài, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

– Nếu bình gas nhà bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

Cung cấp gas công nghiệp tại Hà Nội 

1 số vấn đề cần quan tâm trong tiến độ sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy hại số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khi nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. lúc không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy hại nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339