IPhone X sẽ gặp khó ở Việt Nam?

Rạng sáng 13/9, Apple đã chính thức mở phân phối 1 vài dòng liên hệ mới của hãng là iPhone 8, 8Plus và iPhone X. Trong đấy, chiếc iPhone X đã “đốn tim” bạn trai công nghệ Việt Nam…

iphone x se gap kho o viet nam? hinh anh 1

Anh Hiến cho rằng, việc hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh là điểm cùng của iPhone X. (Nguồn: Apple)

Tạo xu thế mới

Trao đổi có phóng viên, anh Đinh Quang Vinh, Admin của diễn đàn công nghệ VN-Zoom cho hay iPhone X có kiến trúc rất đẹp. Bên cạnh đấy, máy được sở hữu FaceID, hệ thống AR, Animoji biểu cảm khi chat là các tính năng rất thú vị khiến nhiều người muốn khám phá.

“Tôi nghĩ, có iPhone X, Apple đã tạo ra 1 xu thế mới để 1 vài đối thủ phải dè chừng và phát triển, đã đi vào hoạt động thêm tính năng cho 1 vài sản phẩm của mình để tranh giành. Còn iPhone 8 thì không có nhiều điều để nói ngoài camera kép cho bản 8 Plus,” anh Vinh nói.

Trong khi đấy, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS cũng cho rằng iPhone X đã thực sự lột xác so có thế hệ trước.

“Lâu lắm rồi mới thấy Apple mạnh dạn 1 vàih tân kiến trúc đến bởi thế,” anh Huy nói.

Chỉ ra điểm “chưa ưng” về kiến trúc của siêu phẩm này, anh Huy nói rằng đấy là dải màu đen trên đầu của thiết bị.

Anh Nguyễn Quang Huy, sáng lập SupheoReview thì cho biết, có iPhone 8 và 8 Plus, Apple vẫn giữ các con phố nét kiến trúc quen thuộc của họ, không phá 1 vàih hay làm quá khác biệt. Mục đích có thể là nhằm giữ lại lượng bạn trung thành của Apple, các người hoặc không nhận lời sự thiếu hụt nút home hoặc các người không thích kiến trúc mới.

Trong khi đấy, iPhone X, theo anh Quang Huy, đấy thực sự là bước tiến lớn của Apple khi lần Thứ nhất họ mạnh dạn bỏ nút home và đẩy màn hình ra sát viền.

Là người trải nghiệm nhiều sản phẩm công nghệ, anh Quang Huy cho hay “thực sự thích thú về kiến trúc cũng như trải nghiệm mới của iPhone X, độc đáo là FaceID.”

Còn theo anh Nguyễn Duy Hiến (Ban quản trị diễn đàn gsm.vn), loạt iPhone mới có nhiều điểm nhấn ấn tượng khiến cho sản phẩm phát triển thành lý tưởng hơn, độc đáo là chiếc iPhone X.

“Với 1 người có cường độ sử dụng liên hệ cao, việc iPhone có hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh là điều tối quan trọng. Face ID trên iPhone X cũng là điểm khiến tôi phấn khích, việc mở khóa máy được thực hiện nhiều lần mỗi ngày nên nếu không phải là nút home cứng thì đấy phải là 1 công nghệ nào đấy có thực sự tin cậy có tốc độ nhanh và chính xác. Màn hình super retina cũng là điều nhiều người dùng chờ mong, có khả năng hiển thị tốt hơn nhưng lại tiêu thị ít điện năng hơn. Tóm lại, iPhone X là chiếc liên hệ mới có nhiều điểm cải công đoạnt phá và đều là các cải tiến cần thiết, giúp nâng tầm trải nghiệm bạn lên tầm cao mới,” anh Hiến nhận xét.

Rào cản là giá

Tuy nhận được nhiều lời khen cả trên 1 vài diễn đàn và giới thạo công nghệ, song “điềm trừ” của iPhone X có người tiêu dùng chính là chi phí của sản phẩm.

iphone x se gap kho o viet nam? hinh anh 2

iPhone X có kiến trúc đột phá, nhưng có mức giá khá cao. (Nguồn: The Verge)

Mức giá chuẩn bị của FPT Shop đưa ra cho bản iPhone X 64GB và 256GB (5,8 inch) chính hãng sẽ có giá lần lượt 29,99 triệu đồng và 34,79 triệu đồng. Còn có hàng xách tay (có mặt ngay trong ngày ở Việt Nam khi Apple mở phân phối ở phân khúc quốc tế), mức giá lần lượt là 39,99 triệu đồng và 49,99 triệu đồng.

Nhìn vào mức giá này, có thể thấy iPhone X là sản phẩm dành cho… nhà giàu. Theo anh Quang Huy, iPhone X tuy chiếm được nhiều tình cảm nhất nhưng mức giá cao bởi thế rất có thể sẽ là chướng ngại vật.

Thành viên Thanhdat… của Tinhte.vn thốt lên: “Tất cả đều ‘ngon’ trừ giá, hóng sang năm mua vậy…”

Anh Đinh Quang Vinh cũng cho rằng, có mức giá lên tới gần 50 triệu đồng cho iPhone X xách tay thì người tiêu dùng nên cân nhắc đợi Apple điều chỉnh giá cho phân khúc Việt Nam qua 1 vài nhà phân phối chính hãng.

Còn anh Lạc Huy thì cho rằng, có số tiền này sẽ không nhiều người bỏ ra mua iPhone X và đợt hàng Thứ nhất phân phối tốt hơn có thể là iPhone 8

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339
0913.756.339