Hành trình từ mẹ trẻ đơn thân nghèo khó đến tỷ phú sở hữu 4,9 tỷ USD

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hiện ở, bà Diane Hendricks đang có khối tài sản lên tới 4,9 tỷ USD, xếp thứ 122 trong danh sách những người giàu có nhất địa cầu.

Diane Hendricks sinh năm 1947 ở Wisconsin, 1 trang trại nuôi bò sữa nên bà vốn không có gia thế hay được đào tạo bài bản về kinh doanh. Vị nữ tỷ phú tự thân này đến có ngành thi công rất tình cờ khi làm công việc phân phối thiết bị xây nhà để kiếm sống vào thập niên 70.

hanh trinh tu me tre don than ngheo kho den ty phu so huu 4,9 ty usd hinh anh 1

Tỷ phú Diane Hendricks

Năm 1975, Hendicks gặp ông Kenneth, 1 nhà thầu thi công mái nhà. Cả hai chọn lọc kết hôn và thành lập doanh nghiệp ABC Supply, nơi chuyên phân phối buôn những sản phẩm mái và khung nhà vào năm 1982.

Tư duy nhạy bén, thức thời của cả hai vợ chồng, cộng xu thế bùng nổ của phân khúc BĐS Mỹ đã thúc đẩy doanh nghiệp của vợ chồng bà Diane phát triển mạnh mẽ.

Biến cố bất ngờ

Biến cố xảy đến có cuộc đời bà Hendricks khi ông Kenneth qua đời sau 1 tai nạn lao động vào năm 2007. Thị trường BĐS Mỹ khi đấy cũng đang chịu ảnh hưởng lớn từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, khiến doanh nghiệp đối mặt có nguy cơ phá sản. Một mình đối mặt có sức ép vực lại cơ ngơi, nuôi 7 người con khôn lớn thành người, bà Hendricks tưởng chừng như suy sụp.

hanh trinh tu me tre don than ngheo kho den ty phu so huu 4,9 ty usd hinh anh 2

Bà trải qua nỗi đau mất chồng vào năm 2007

Nhưng trái có chuẩn bị của những nhà đầu cơ cũng như giới truyền thông, Hendricks không phân phối doanh nghiệp cho những cổ đông ngoại khu. Bởi sự nghiệp này là do cả hai vợ chồng cộng nhau thi công nên bà vẫn muốn phát triển nó.

Bà cho biết: “Thời điểm đấy, chúng tôi đã tự cân đối lại những khoản vay, giảm kinh phí điều hành, hạ số lượng dự án tham dự, cho thuê lại những cửa hàng doanh thu thấp. Nói 1 nhữngh khác, chúng tôi đã thu hẹp vận hành kinh doanh của mình”.

Sự liều lĩnh tạo nên thành công

Tuy nhiên, do tác động của bong bóng BĐS xì hơi quá lớn, những sự nhữngh tân đấy vẫn không khiến tình hình kinh doanh của ABC Supply khả quan hơn.

Trong thời điểm đấy, doanh nghiệp đối thủ, Bradco Supple ngỏ ý muốn mua lại ABC để phát triển kinh doanh. Bà Diane đã có 1 chọn lọc điên rồ, đề xuất sáp nhập cả hai doanh nghiệp, đấyn nhận từ bỏ toàn bộ số cổ phiếu trên phân khúc, miễn sao mình có quyền quản lý doanh nghiệp liên doanh. Bà tin chắc rằng nếu chính mình làm tốt vai trò của người lãnh đạo, ABC sẽ tạo được lợi nhuận nhất định cho cổ đông. Từ đấy, bà có khả năng mua lại cổ phần trong doanh nghiệp, dành 100% quyền kiểm soát.

hanh trinh tu me tre don than ngheo kho den ty phu so huu 4,9 ty usd hinh anh 3

Diane Hendricks hiện đang xếp thứ 122 trong danh sách những người giàu có nhất địa cầu

“Đó là chọn lọc mạo hiểm nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã tự hỏi chính mình hàng trăm lần rằng liệu mình có đẩy doanh nghiệp vào thế bất lợi khi làm thương vụ này? Liệu mình có đang liều lĩnh, và phân tách quá cao năng lực chính mình vào giữa thời kỳ suy thoái kinh tế như giai đoạn này” – Bà Diane tâm sự.

Tuy nhiên, bà đã thành công. Năm 2013, lợi nhuận của ABC đạt nguyên tắc theo như hợp đồng sáp nhập có Bradco trước đấy, giúp bà Diane lấy lại được 100% quyền kiểm soát doanh nghiệp.

Giờ đấy, người phụ nữ 69 tuổi, mẹ của 7 người con, bà của 17 người cháu vẫn chưa chịu nghỉ hưu. Bà tích cực tham dự vào những vận hành xã hội, chiến dịch vận động tranh cử. Mới đấy, bà còn đảm nhận cương vị cố vấn kinh tế cho tân Tổng thống Donald Trump.

Câu chuyện thành công của bà Diane đã trở thành nguồn cảm hứng của giới truyền thông và những chuyên gia tài chính. Hiện ở, bà đang có khối tài sản lên tới 4,9 tỷ USD, xếp thứ 122 trong danh sách những người giàu có nhất địa cầu theo thống kê của Forbes.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh