Hai sinh viên kiếm được hàng triệu USD nhờ bán… ghế

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thực ra giá thành của 1 chiếc ghế sofa không quá cao. Thế nhưng người tiêu dùng vẫn phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn mới có thể có 1 chiếc sofa trong nhà do giá thành vận chuyển đắt đỏ. Nhờ giải được bài toán khó này nên sản phẩm ghế của hai sinh viên đã thu về hàng triệu USD.

hai sinh vien kiem duoc hang trieu usd nho ban… ghe hinh anh 1

Kabeer Chopra (trái) và Stephen Kuhl (phải), hai nhà đồng sáng lập của hãng ghế triệu đô.

Ý tưởng về sản phẩm hình thành vào đầu học kỳ mùa thu năm 2015 trong 1 cuộc nói chuyện giữa hai sinh viên Đại học Pennsylvania là Stephen Kuhl và Kabeer Chopra. Cả hai đều phàn nàn về việc để có 1 chiếc sofa trong nhà tốn quá nhiều giá thành vận chuyển và thời gian lắp đặt.

Đấy cũng là khi cả hai cảm thấy đó có thể trở thành đề tài cho lớp quản trị kinh doanh của họ. Và hai người khách mua đã dành cả kỳ học Thứ nhất tìm hiểu nguồn gốc ở sao trên đời lại không tồn ở 1 chiếc ghế sofa vừa có chất lượng cao, vừa tiện lợi và thích hợp giá tiền. Tất cả đều nằm ở giá thành vận chuyển do chiếc ghế quá cồng kềnh và khó chuyển kết hợp cộng nhiều mặt hàng khác. Chính bởi thế Kuhl đã vẽ phác thảo 1 chiếc ghế kiểu mới sao cho dễ vận chuyển hơn, có chân ghế tháo rời, đệm nén kín và những chiếc bản lề cho phép chiếc ghế có thể gập gọn.

hai sinh vien kiem duoc hang trieu usd nho ban… ghe hinh anh 2

Một vài bản phác thảo gốc của Kuhl.

Cả hai đã thuê 1 nhà kiến trúc bên trong xe và 1 doanh nghiệp cơ khí có bí kíp sản xuất những sản phẩm của Apple cho đến máy bay trực thăng để tạo ra nguyên mẫu Thứ nhất.

Sau khi được nhận vốn đầu tư từ những đối tác, doanh nghiệp Burrow của hai chàng sinh viên chính thức đi vào vận hành vào tháng Tư năm 2017.

hai sinh vien kiem duoc hang trieu usd nho ban… ghe hinh anh 3

Chiếc ghế sofa gập gọn trong hộp.

Không cần tốn đến 600 USD cho giá thành vận chuyển, những chiếc ghế gập gọn của Burrow được giao hàng miễn phí. Và chưa đầy 1 năm vận hành, sản phẩm ghế của Burrow đã đạt doanh thu 3 triệu USD vào cuối năm 2017 và được sản xuất hoàn toàn ở Mỹ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn