Giá vàng hôm nay 29.7: Vàng vẫn bị nhà đầu tư thờ ơ?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 28.7, giá vàng địa cầu tiếp tục tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại giảm nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 29.7 sẽ giảm nhẹ do nhà đầu tư trong nước vẫn thờ ơ có vàng.

gia vang hom nay 29.7: vang van bi nha dau tu tho o? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 29.7: Ngược dòng có giá vàng địa cầu? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 28.7, giá vàng địa cầu tăng mạnh thêm 4 USD so có phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại giảm 50.000 đồng/lượng so có chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,100 – 36,300 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,170 –36,270 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 30.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,140 (mua vào) – 36,320 triệu đồng/lượng (phân phối ra), giảm 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại giảm 120.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,290 – 34,740 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 27.7 (giờ Việt Nam) tăng mạnh thêm 4 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.266,14 USD/oz.

Hiện USD đang có diễn biến tệ nhất trong nhóm 10 đồng tiền lớn nhất địa cầu, giảm tổng cộng dao động 8% so có một vài đồng tiền chủchốt khác tính từ đầu năm đến này .

Sang đến phiên giao dịch Mỹ giá vàng đảo chiều đi xuống mức giá thấp nhất ghi nhận được trong phiên ở 1254$. Vàng đảo chiều đi xuống do đồng Dollar tăng mạnh trong phiên chuyển nhượng, chỉ số Dollar index hiện ở mức 94,06 tương đương có mức tăng 0,71%. Kết thúc phiên giá vàng dừng ở mức 1260$/ounce.

Kết thúc phiên họp kéo dài 2 ngày, Ủy ban phân khúc mở liên bang (FOMC) đã chọn lọc giữ nguyên lãi suất và FED cũng tuyên bố sẽ bắt đầu công đoạn thu hẹp bảng cân đối kế toán đến thời điểm này đã lên đến 4.500 tỷ USD sớm hơn.

Mặc dù FED bắt đầu tăng lãi suất khá sớm so có nhiều nền kinh tế khác, nhưng FED được tiên liệu sẽ phải bám sát diễn biến của lạm phát trước khi tiếp tục tăng lãi suất. Sự thận trọng này tạo sức épgiảm giá lên đồng USD.

Cuộc họp báo cũng đã nói về thời hạn giai đoạn này khi FED bắt đầu quá trình thanh lý tài sản 1 một vàih thông thường hóa. Quá trình này sẽ diễn ra trong nhiều năm và liên quan đến việc phân phối tài sản trị giá 4,5nghìn tỷ USD của họ. Mặc dù câu trả lời của FED cho câu hỏi này là phức tạp, tuy nhiên hai từ xuất hiện trong tuyên bố lần này là “tương đối sớm.”

Hiện phân khúc đang đặt cược khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 ở mức 8%, và trong cuộc họp tháng 12 ở mức48%.

Trong suốt một vài phiên chuyển nhượng gần đây, một vài chuyển nhượng phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình và ảm đạm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn kim quý vàng vẫn đang được hỗ trợ tích cực từ sự suy yếu của đồng bạc xanh sau thời điểm FED tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất.

Nhận định về giá vàng hôm nay 29.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp tiên liệu, xu thế của giá vàng có thể giảm, ngược dòng có giá vàng hế giới.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339