Đức Long Gia Lai đầu tư vào năng lượng tái tạo

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhắc đến thương hiệu Đức Long Gia Lai (ĐLGL) mọi người sẽ nghĩ ngay đến “đại gia đa ngành nghề”, hoặc là “nhà tiên phong” trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử… Mới đấy, người ta lại thấy ông chủ ĐLGL lấn sân đầu tư sang lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đây được xem là chiến lược phát triển của ĐLGL trong tương lai.

Chiến lược tương lai

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận diễn ra giữa tháng 4 vừa qua, ĐLGL “đặt chân” vào 1 lĩnh vực mới khi ký kết thỏa thuận có UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư 3 nhà máy sản xuất điện gió và điện mặt trời. Đây được xem là “phát súng” Thứ nhất trong chiến lược rót vốn vào một vài dự án năng lượng tái tạo kết hợp du lịch GĐ từ nay đến 2020 ở một vài tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Gia Lai…

duc long gia lai dau tu vao nang luong tai tao hinh anh 1

Đức Long Gia Lai đang có kế hoạch phát triển Dự án điện mặt trời, điện gió ở Côn Đảo. Ảnh: Đ.L

Đầu tư năng lượng để có thêm nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, giảm khí thải nhà kính và đặc thù chủ động nguồn năng lượng là xu hướng phát triển trong tương lai”.

Ông Trần Văn Phương –

Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực năng lượng của ĐLGL

Lý giải về việc đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực năng lượng, ông Trần Văn Phương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực năng lượng của ĐLGL cho biết: “Đầu tư năng lượng để có thêm nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, giảm khí thải nhà kính và đặc thù chủ động nguồn năng lượng là xu hướng phát triển trong tương lai”.

Mặt khác, theo ông Phương, nguồn nhiên liệu hóa thạch đang bị khai thác cạn kiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nhu cầu về nguồn than sản xuất nhiệt điện ước tính dao động 130-150 triệu tấn vào năm 2030, trong khi than nội địa chỉ cung cấp tối đa 30-40 triệu tấn. Việc phát triển nguồn năng lượng thay thế là cực kỳ cần thiết, thậm chí trở thành vấn đề bức thiết trong GĐ giai đoạn này…

Nắm bắt được nhu cầu đây, ĐLGL đã đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án thủy điện diện tích ở khu vực Tây Nguyên. Điển hình như dự án thủy điện Tân Thượng (Lâm Đồng), Tà Nung (Lâm Đồng), Đăk Psi (Kon Tum), Đăk Pô Cô (Kon Tum) có tổng công suất trên 250MW. Đến năm 2020, ĐLGL sẽ tiếp tục đầu tư thêm 4 dự án ở Tây Nguyên, thi công thành chuỗi 8 dự án thủy điện có công suất, chất lượng danh tiếng ở khu vực này.

Tuy nhiên, đầu tư thủy điện chỉ là 1 phần trong chiến lược phát triển năng lượng của ĐLGL. Tham vọng mà ông chủ ĐLGL muốn hướng đến là nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Bước đột phá

duc long gia lai dau tu vao nang luong tai tao hinh anh 2

Thi công thủy điện Đăk Pô Cô của Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Ảnh: M.T

Nhiều chuyên gia phân tách Việt Nam là 1 trong những quốc gia có nhiều thuận lợi nhất trong khu vực để phát triển nguồn năng lượng tái tạo từ sức gió, mặt trời. Với gần 3.400km bờ biển, tiềm năng về năng lượng gió của Việt Nam ước tính dao động 500 -1.000kWh/m2 mỗi năm. Bên cạnh đây, nguồn năng lượng mặt trời có lượng bức xạ trung bình 5 kWh/m2/ngày trên khắp cả nước. Tiềm năng kỹ thuật của thủy điện nhỏ cũng dao động ở mức hơn 4.000 MW mỗi năm. Nếu biết một vàih tận dụng và đầu tư bài bản, nước ta sẽ có được nguồn năng lượng đáng kể, nhưng vẫn bảo đảm phát triển theo hướng xanh – sạch – an toàn.

Ông Trần Văn Phương khẳng định: “Việc đầu tư một vài dự án năng lượng tái tạo đang được Chính phủ khuyến khích, tạo điều kiện. Cùng có đây, giá mua điện ở điểm giao nhận điện nâng lên 2.086 đồng (tương đương 9,35 cent /kWh) sẽ giúp ĐLGL tự tin hơn khi đầu tư vào năng lượng. Chúng tôi mạnh dạn đầu tư và xem đấy là bước đột phá trong tương lai”.

Có thể thấy, sau khi thực hiện chiến lược tái cấu trúc có việc đẩy mạnh đầu tư một vài lĩnh vực trọng yếu: Bất động sản, cơ sở hạ tầng, sản xuất linh kiện điện tử và mới đấy là năng lượng, ĐLGL đang có sự bứt phá mạnh mẽ trên thương trường trong và ngoài nước. Không áp dụng đầu tư ồ ạt như nhiều công ty khác. ĐLGL chọn lọc chiến lược “chậm mà chắc”, tập trung đầu tư một vài lĩnh vực thực sự có lại hiệu quả có nguồn doanh thu ổn định, lâu dài. Nhiều chuyên gia nhận định, trong thời gian tới một vài dự án năng lượng sẽ trở thành đòn bẩy giúp ĐLGL tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận.

Gắn phát triển có cùng đồng

Tính đến nay, Công ty cổ phần Tập đoàn ĐLGL có hơn 30 công ty thành viên, 4 công ty liên kết vận hành ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, tập đoàn có 5 công ty thành viên trụ sở đặt ở nước ngoài: 1 ở Hongkong, 2 ở TP.Đông Quản và TP.Thẩm Quyến (Trung Quốc), 1 ở Hàn Quốc và 1 ở Mỹ. Ngoài những ngành nghề truyền thống như sản xuất và chế biến gỗ, đá granite, kinh doanh bến xe và bãi đỗ, dịch vụ khách sạn, resort, khai thác và chế biến khoáng sản, dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ… trong GĐ 2015-2020, ĐLGL tập trung chủ lực vào 5 lĩnh vực trọng tâm: Bất động sản, cơ sở hạ tầng, năng lượng, sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử và nông nghiệp. Để đạt mục tiêu phát triển bền vững, ĐLGL không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, thi công mối quan hệ nghiêm ngặt có một vài tập đoàn kinh tế và tổ chức tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Lễ ký cam đoan đầu tư giữa DLG có tỉnh Bình Thuận.

Doanh nghiệp cũng luôn chủ động, tích cực trong công tác hỗ trợ giảm nghèo, đề cao vai trò, trách nhiệm xã hội đối có cùng đồng gắn có phát triển kinh doanh. Thời gian qua, ĐLGL đã tham dự hỗ trợ nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn một vài tỉnh Tây Nguyên nói riêng, cả nước nhìn chung như: Tài trợ cho các con phố bay Nội Bài – Pleiku, Festival Cồng chiêng quốc tế ở Gia Lai, ủng hộ một vài quỹ khuyến học, hỗ trợ quỹ người nghèo, thi công trung tâm y tế, chùa chiền trong cả nước đặc thù ở một vài tỉnh mà tập đoàn tham dự đầu tư như: Gia Lai, Bình Phước, Đăk Nông, Quảng Trị… Tập đoàn cũng đã đâyng góp không nhỏ cho công tác ngoại giao, văn hóa xã hội, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nhìn chung.

M.T

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339