Xây dựng trái phép ngay trung tâm Quảng Ngãi

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dù chưa làm thủ tục theo quy định, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt là Phát Đạt) vẫn cho thi công trái phép trên qui mô gần 2.335m2 ngay khu vực trọng điểm TP Quảng Ngãi.

Trưa 26.7, làm việc có PV Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Nguyễn Văn Nguyên- Trưởng phòng Quản lý Đô thị (QLĐT) TP Quảng Ngãi cho biết: “Việc thi công của Phát Đạt là trái phép. Phòng đã phối hợp có một vài đơn vị tính năng TP Quảng Ngãi lập biên bản đình chỉ việc thi công của Phát Đạt”.

xay dung trai phep ngay trung tam quang ngai hinh anh 1

Toàn cảnh khu đất Công ty Phát Đạt xây trái phép

Vị trí Phát Đạt thi công trái phép nằm ở phía nam của Khu dân cư Đê bao Trà Khúc (thuộc phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi) có qui mô gần 2.335m2. Theo giấy chứng nhận của tỉnh Quảng Ngãi cấp tháng 11.2009, thời hạn được sử dụng đến ngày 28.9.2058, mục đích sử dụng là đất sản xuất, kinh doanh. Quan sát ở hiện trường, việc thi công của Phát Đạt đang trong GĐ đổ móng, dựng một vài trụ thép xung quanh.

xay dung trai phep ngay trung tam quang ngai hinh anh 2

Dù chưa được cấp thẩm quyền cho phép nhưng Phát Đạt vẫn áp dụng thi công

“Hôm qua (ngày 25.7), sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã phối hợp có UBND phường Trần Phú, Đội Quản lý Trật tự Đô thị TP Quảng Ngãi đến kiểm tra. Giấy phép thi công của Phát Đạt được cấp từ tháng 8.2010, quá hạn gần 7 năm so có quy định”, ông Nguyên cho biết thêm.

Đầu năm 2017, Phát Đạt đã có văn bản yêu cầu xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất này sang đất ở nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang trong GĐ tham khảo.

Ông Trưởng phòng QLĐT TP Quảng Ngãi bày tỏ: “Đối chiếu có quy định hiện hành, qui mô mà Phát Đạt có không nằm trong trường hợp được chuyển đổi mục đích sử dụng”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *